Ngỡ ngàng dựng nhà gỗ lớn giữa rừng, mà không dùng một cái đinh sắt

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Căn nhà gỗ lớn giữa rừng có diện tích khoảng 400m2, với 32 trụ gỗ lớn được dựng lên hoàn toàn bằng sức người. Điều đặc biệt là tổng thể việc kết nối các cây gỗ đều bằng mộc, không sử dụng các loại đinh sắt, dù chỉ là 1 cái. Ngôi nhà quá độc đáo này là điểm nổi bật trong khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang (nằm giữa chân đèo Tà Nung – Đà Lạt) tỉnh Lâm Đồng.

Mời bạn đọc cùng PV Dân Việt tham quan du lịch ngôi nhà độc đáo này.

Ngôi nhà rất đơn sơ khi được chủ nhân tự thiết kế và làm hoành toàn bằng gỗ khi nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Văn Long.

Vào bên trong, du khách sẽ thấy sự độc đáo của ngôi nhà này, với 32 trụ gỗ lớn được gia chủ dựng lên với rất nhiều công sức.

Anh Dương Hải Đăng – chủ của căn nhà cho biết: “Để dựng được căn nhà tôi và nhiều công nhân đã phải mất 5 tháng mới dựng được khung. Tuy vậy việc thực hiện này rất vất vả và đã bị đổ đến 2 lần vì những cây kèo quá nặng. tất cả đều làm bằng sức người và không dùng đinh sắt để gia cố các cây gỗ mà chỉ dùng mộc tiếp đến ghép lại với nhau”. Ảnh: Văn Long.

Xem thêm: Phôi cao su tại đây

Toàn bộ căn nhà đều dùng mộc. Ảnh: Văn Long.

Anh Đăng cho biết, căn nhà được lợp bằng tôn sau đó lợp phủ một lớp tranh khô phía trên. Lớp tranh này có chức năng giảm ồn khi mưa và làm cho căn nhà mát hơn khi trời nắng. Ảnh: Văn Long.

Được biết anh Đăng sử dụng căn nhà này để du khách nghỉ chân, ăn uống khi đến du lịch tham quan khu du lịch Hoa Sơn Điền Trang (nằm giữa chân đèo Tà Nung – Đà Lạt). Ảnh: Văn Long.

Ngồi tại căn nhà, du khách có thể hít thở không khí trong lành của thiên nhiên giữa rừng cây bạt ngàn, tiếng nước suối chảy róc rách, nhâm nhi ly rượu vang hay tách cà phê nguyên chất xóa tan bao muộn phiền hàng ngày. Ảnh: Văn Long.

Anh Đăng tiết lộ, tổng thể toàn bộ những cây gỗ trong nhà đều được sử dụng khò đá để khò tạo ra những hoa văn độc đáo. “Khi chúng ta dùng khò đá sẽ tạo thành sức nóng rất to lớn, vì vậy tinh dầu của gỗ sẽ dẫn hết vào trong thân gỗ nên sẽ không bị mối ăn hay mọt đục vào thân cây. Ảnh: Văn Long.

Cầu thang đi lên tầng 2 cũng được trang trí với những hoa văn bắt mắt. Ảnh: Văn Long.

Sàn của tầng hai được chủ căn nhà lót gỗ, sắp xếp và trang trí đèn lồng, khu vực dành cho các tín đồ chụp ảnh. Ảnh: Văn Long.

Căn nhà đồ sộ nhìn từ dưới lên khiến du khách hiếu kỳ muốn lên để khám phá và check in những lần ghé thăm. Ảnh: Văn Long.

Theo Danviet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.