Nêu như muốn giày không bị hôi hãy làm theo cách này

Lưu bản nháp tự động

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sau một thời gian sử dụng thì các giọt mồ hôi, bụi bân bám làm cho những đôi giày dễ bị có mùi hôi khó chịu thế nhưng bằng nhiều cách khác nhau bạn có thể dễ dàng loại bỏ mùi hôi ấy và có những đôi giày thật sạch, thơm tho. Ngay hôm nay hãy áp dụng những cách mà Tin An Viên chia sẻ sau đây nhé.

Sử dụng túi trà lọc đã qua sử dụng

Sau khi uống trà nhúng, đừng vứt túi trà đi, đặc biệt nếu bạn đã uống trà đen. Hãy thu thập chúng, phơi khô, sau đó nhét khoảng 4 túi trà khô đó vào mỗi chiếc giày và để qua đêm. Chất tannin trong trà sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây mùi.

Trong trường hợp chân bạn có mùi hôi, gây ra hôi giày, nên ngâm chân trong nước trà 20 phút, và lặp lại công việc này đều đặn hàng ngày.

Lưu bản nháp tự động

Sử dụng baking soda

Baking soda không chỉ chức năng trong việc vệ sinh các đồ dùng, thiết bị khu nhà bếp, nhà vệ sinh… mà còn có thể làm sạch giày nhờ khả năng khử mùi kết quả. Đổ baking soda vào một chiếc túi lọc cà phê, buộc chặt miệng túi bằng dây chun và đút vào giày của bạn rồi để nó qua đêm.

Xịt bằng cồn

Cho cồn vào lọ xịt rỗng rồi xịt vào bên phía trong giày bạn, rồi để khô, sau đó dùng khăn hoặc giấy để lau sạch lại.

Đổi giày luân phiên

Đừng mang cùng một đôi giày trong thời gian 2 ngày liên tiếp. Hầu hết những phương pháp giữ giày không có mùi hôi đều bắt đầu bằng việc giữ khô ráo. Chính vì vậy, việc đi giày ngày này đến ngày khác khiến mùi hôi tích tụ và nặng hơn theo thời gian.

Cách tốt nhất là nên đi giày luân phiên, để đôi giày của bạn được “thở”.

Sử dụng lót ngăn mùi

Được thiết kế để thấm mồ hôi từ bàn chân của bạn và giữ cho chúng khô ráo, vì thế làm giảm sự phát triển của vi khuẩn tạo mùi, những miếng lót như vậy rất dễ tìm mua. Tuy nhiên nên chọn loại lót giày chất lượng tốt, có công dụng hút mồ hôi cao.

Nguồn: Muốn giày không bị hôi hãy làm theo cách này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.