Nên làm gì để bảo quản hoa hồng đẹp lâu

Hoa hồng là loài hoa đẹp, thơm,có nhiều màu sắc và kích thước. Nếu được chăm sóc đúng cách, hoả hồng có thể tươi trong vòng một tuần rưỡi hoặc hơn sau khi được cắt. Để giữ cho hoa hồng của bạn khỏi bị héo, hãy chắc chắn rằng phải thay đổi nước vài càng ngày càng lần, dùng một chiếc bình rất sạch sẽ và đặt hoa ở một nơi mát mẻ. Xem bước 1 để tìm hiểu thêm về làm thế nào để giữ cho hoả hồng tươi.

PHẦN 1: CHỌN HOA TƯƠI NHẤT       

1. Cắt hoa hồng của bạn vào buổi sáng sớm. Nếu bạn đang cắt hoả hồng từ chính bụi hoả hồng của bạn để trưng bày trong nhà, cắt chúng càng sớm càng tốt vào buổi sáng, trước khi trời nóng lên. Cắt hoa trong khi trời vẫn còn mát mẻ sẽ giữ cho chúng khỏi bị héo sau khi cắt. Ngay sau khi cắt huê hồng, đặt cành hoa trong một thùng nước sạch.

Đêm trước khi cắt huê hồng của bạn, hãy tười cho bụi hoa hồng. hoả hồng có đủ nước sẽ tươi lâu hơn so với hoa hồng được cắt ra từ một bụi cây mà không được tưới gần đây. [1]

Cắt cành ở một góc 45 độ dùng một cặp sạch tỉa cây tay.


 

2. Mua hoa hồng từ người bán hoa bạn tin

Nếu mà bạn không tự cắt hoa, bạn hãy cố mua hoa từ những người bán hoa có uy tín hơn là từ những người mà bạn quen biết. Bằng cách đó, bạn có thể cảm nhận được huê hồng vừa mới được cắt hoặc hoa đã được cắt được 1 tuần.

Hãy hỏi người bán hoa là loại hoa nào từ sáng sớm và cố chọn được những cành hoa tươi nhất.

Hãy chọn hoa được để lạnh vì hoa này sẽ tươi hơn so với hoa không được để lạnh

3. Bóp vào đài hoa. Đây là một cách kiên cố để xem xem liệu huê hồng vẫn còn tươi. Khi bạn đang rà hoa hồng trước khi mua, nhẹ nhàng vê chỗ đài. Nếu đài lỏng và yếu, thìa là hoa cũ và bạn không nên mua. Nếu nó cảm thấy chắc và căng, đó là hoa hồng tươi.

 

 

 

4. Xem các cánh hoa có bị dập hoặc bị hỏng.Chọn những bông hoa có dáng đẹp và màu sắc tươi mới. thẩm tra đầu cánh hoa để chắc chắn là cánh hoa không bị hỏng hay có màu nâu. Khi bạn mua hoa về nhà, bạn có thể bỏ đi các phần ngoài của cánh hoa bị hỏng, không thể làm gì với phần bên trong của cánh hoa. Cánh hoa vẹn nguyên sẽ tươi hơn và trông quyến rũ hơn so với cánh hoa bị dập.

>>>Xem thêm: Qua tang 20-10 cho ban gai tại đây.

5. Luôn để hoa trong nước trên đường về nhà.Nếu hoa thiếu nước vài phút, hoa sẽ không tươi lâu. Khi bạn đến cửa hàng hoa, bạn nên mang theo một ít xô nước để hoa khi mang về nhà, nếu bạn không có xô, bạn có thể đề nghị người bán gói hoa trong nước cho bạn.

PHẦN 2: SỬA CÀNH

1. Tỉa cành dưới nước. Việc này sẽ giúp hoa tươi bằng việc ngăn không khí không lọt vào cành hoa. Khi không khí lọt vào trong, nó ngay tức khắc bắt đầu làm hoa héo, giống như cách nó làm táo và bơ chuyển sang màu nâu và ướt. Bạn có thể cắt thân cây dưới vòi nước chảy hoặc ngâm chúng trong nước để cắt tỉa. [2]

2. dùng dao hoặc kéo tỉa cây. Kéo tỉa cây hoặc dao sắc rất ăn nhập để tỉa hoa. dùng kéo thường ngày có thể làm cho hoa không hút được nước và làm hoa héo nhanh hơn. Cắt khoảng từ 1,3 cm đến 2,5 cm từ phần cuối của cành hoa hoặc có thể dài hơn nếu bạn trang trí trên lọ thấp.
>>>Xem thêm: Hoa cuoi cam tay dep tại đây.
Cắt một góc 450 để hoa có thể kết nạp nước một cách tốt nhất.

Đảm bảo công cụ cắt tỉa hoa phải tuyệt đối sạch sẽ. éo tỉa cây tay nên được làm sạch bằng nước xà phòng nóng hoặc dung dịch thuốc tẩy nhẹ sau mỗi lần dùng, vì vi khuẩn có thể vẫn còn trên kéo tỉa cây và ảnh hưởng đến các hoa tiếp theo bạn cắt

3. Bỏ lá. Các phần của thân cây bị ngập trong nước phải được bỏ hết lá. Điều này là vì lá ngâm dưới nước sẽ bắt đầu thối rữa, vi khuẩn gây tích tụ trong bình hoa và làm cho những bông hoa héo nhanh hơn. Bạn có thể để lại một vài lá ở phía trên của thân cây, nhưng phải bỏ hết lá dưới nước ở trong bình.

4. Nên tỉa hoa hàng ngày. Tỉa cành sau một vài ngày sẽ giúp hoa thu nạp nước một cách hiệu quả, vì đầu cành hoa dần sẽ hỏng. Cắt như khi bạn mới mua hoa về, nhưng phải Đảm bảo công cụ cắt hoa sach sẽ và cắt dưới nước một góc 450.

 

PHẦN 3: BÀY TRÍ HOA

1. sử dụng bình sạch sáng bóng. Nếu bạn chỉ đơn thuần rửa bình hoa sau khi dùng, vi khuẩn có thể sinh sôi trong bình và sẽ làm hỏng hoa của bạn. Làm sạch bình của bạn dùng nước ấm, xà phòng, dùng bàn chải chà bên trong. Rửa kỹ trước khi tiến hành bày trí hoa.

2. Đổ nước sạch vào bình. hoả hồng cần rất nhiều nước. Đổ ¾ lượng nước sạch và mát từ vòi và sắp xếp các cành hoa sao cho mỗi cành ngập 2,5 cm nước. Hoa sẽ tươi hơn khi có đủ lượng nước cấp thiết.
 
Cho thêm dinh dưỡng cho hoa vào nước. Nó có thể giúp cho hoa tươi hơn trong một khoảng thời gian dài. Yêu cần thêm vài gói khi mua hoa ở cửa hàng.

Thêm 1/4 muỗng cà phê thuốc tẩy cho một phần tư lít nước. Điều này sẽ hạn chế các vi khuẩn. Không nên cho quá nhiều thuốc tẩy vào nước, vì những bông hoả hồng sẽ bị hỏng hóc. [3]

Thêm một đồng xu hay một viên thuốc aspirin vào giúp kiểm soát nồng độ vi khuẩn

3. Thay nước vài càng ngày càng lần. Khoảng hai ngày hoặc hơn, thay nước để không cho vi khuẩn làm cho hoa bị héo. Đổ nước sạch kèm theo dinh dưỡng cho hoa và thuốc tẩy theo đúng liều lượng. Cũng nên cắt tỉa cành và xếp đặt lại.

4. Đặt hoa ở nơi thoáng mát. Hoa sẽ tươi lâu hơn nếu bạn đặt hoa ở nơi thoáng mát ở trong nhà. Tránh ánh nắng mặ trời và những phòng ấm hơn Bạn có thể để hoa trong tủ lạnh qua đêm để giữ cho hoa tươi mát khi bạn đi ngủ, sau đó đặt lên bàn trong ngày.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.