Năm 2022, nhiều người được vay mua căn hộ với lãi suất chỉ 4,8%

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ngân hàng Nhà nước đã ban hành ra quyết định về mức lãi suất của các ngân hàng Thương mại dịch vụ áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay giúp sức nhà ở.

 Cụ thể, mức lãi suất của NHTM áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo qui định tại Thông tư số 11, Thông tư số 32 và Thông tư số 25 là 4,8%/năm. Mức lãi suất áp dụng trong năm 2022 ổn định so với 2021 nhưng giảm 0,2 điểm % so với năm 2019 và 2020.

Theo Thông tư 11, đối tượng vay vốn gồm khách hàng, thuê, thuê mua nhà ở tập thể và thuê, mua nhà dịch vụ TM có diện tích nhỏ hơn 70 m2, giá bán dưới 15.000.000 đồng/m2 được quy định tại Thông tư số 7 của Bộ Xây dựng.

Doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội, doanh nghiêp là người đầu tư dự án nhà dịch vụ thương mại được chuyển đổi công năng sang dự án nhà ở tập thể do Bộ Xây dựng công bố trong từng thời kì.

Bên cạnh đó, theo Thông tư 32, đối tượng vay vốn là cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, công nhân, người lao động có thu nhập thấp nhưng khó khăn về nhà ở, khi mua nhà ở thương mại tại các dự án cách tân và phát triển nhà ở, dự án đầu tư xây dựng khu đô thị trên địa bàn đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt có tổng giá trị hợp đồng mua bán (kể cả nhà và đất) không vượt quá 1.050.000.000 đồng.
 
Cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động tại đô thị đã có đất ở cân xứng với qui hoạch đang khó khăn về nhà ở nhưng chưa được Nhà nước giúp sức dưới mọi hình thức được vay để xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa lại nhà ở của mình.

Hộ hạnh phúc gia đình, cá nhân có phương án đầu tư cải tạo hoặc xây dựng mới nhà ở xã hội cân xứng với qui định của pháp luật để thuê mướn, thuê mướn mua và để bán cho các đối tượng là công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp vừa và nhỏ, khu chế xuất, khu kinh tế, khu công nghệ cao, các cơ sở sản xuất công nghiệp, thủ công nghiệp, nhà máy, nhà máy của tất cả các ngành, nghề thuộc các thành phần kinh tế.

Người lao động thuộc các thành phần kinh tế tại khu vực đô thị; sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng, trung học bài bản, cao đẳng nghề, trung cấp nghề và trường dạy nghề cho công nhân và các đối tượng khác thuộc diện được giải quyết nhà tập thể theo qui định của Nghị định 188 của Chính phủ về trở nên tân tiến và quản lí nhà ở xã hội.

Doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở xã hội, doanh nghiệp là nhà đầu tư dự án nhà ở thương mại được biến hóa công năng sang dự án nhà ở xã hội do Bộ Xây dựng ra mắt trong từng thời kì.

 

Mạnh Đức

 

Theo Trí thức trẻ

 

Quý khách hàng có nhu cầu vay bằng cavet xe nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.