Một vài thói quen làm cho nhà lộn xộn

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Ai cũng muốn nhà mình gọn gàng, ngăn nắp và gọn gàng, nhưng không có bí quyết dọn dẹp, đôi khi bạn mắc những sai lạc khiến mọi nỗ lực thành phản chức năng.

6
Nhầm lẫn trật tự với sạch sẽ

Một số người sạch sẽ nhưng khoảng không gian sống lộn xộn. Mọi đồ đạc quanh họ không bẩn, cũng không có tổ chức. Vì vậy, một căn phòng sạch sẽ không có nghĩa ngăn nắp, khi có không ít đồ đạc chất đống hoặc những thứ không đúng vị trí.

Muốn nhỏ gọn và sạch sẽ, hãy tìm một chỗ cố định để đặt từng món đồ.

Không để đồ đạc gần nơi được dùng

Nhiều người có thói quen đặt mọi thứ xa nơi mình cần đến chúng. Ví dụ, thay vì để giày ở cửa phòng khách, chúng ta thường đi hẳn vào phòng ngủ. Thói quen xấu này dẫn đến tình trạng trong nhà chỗ nào cũng có đồ, nhìn vào rối mắt, tìm mất thời gian.

Không phân biệt giữa rác và lộn xộn

Nhiều khi chúng ta khó khẳng định đồ vật nào đó là một phần của đống lộn xộn hay một thứ bỏ đi. Vì vậy, muốn nhà gọn, bạn rất cần phải xác định rõ thời điểm hoặc giai đoạn sử dụng, tính hữu dụng của vật dụng trong nhà, để đưa ra quyết định giữ hay bỏ.

Ví dụ, nếu có quần áo cũ hoặc đồ chơi ngày bé, hãy nghĩ đến việc cho, tặng. Nếu có món đồ không phù hợp với cuộc sống hiện thì vứt đi.

Bỏ bê gara

Nhiều người nghĩ nhà để xe chỉ là nơi cất xe và bỏ thứ mà chúng ta không còn sử dụng. Vì quan niệm này nên họ ít xếp đặt nó gọn gàng.

Hãy ra gara, xem xét đồ nào thực sự cần, đồ nào có thể bỏ, thu dọn và thu xếp ngay.

Trang trí tường vô số

Trang trí các bức tường là điều nên làm vì mang lại sức sống cho ngôi nhà. Tuy nhiên, treo rất nhiều tranh, ảnh và kệ sẽ khiến tường lộn xộn hơn.

Dán ghi chú trên tủ lạnh

Quá nhiều ghi chú hoặc lịch dán trên tủ lạnh sẽ khiến căn phòng trông bừa bộn và thiếu thẩm mỹ. Tốt nhất hãy lựa chọn một nơi chung trong nhà để để lại tin nhắn. Nhớ loại bỏ thứ không còn cần thiết.

Xếp nhiều thứ chồng lên nhau

Xếp chồng nhiều thứ lên nhau không có nghĩa sẽ giúp đồ đạc gọn gàng. Một "núi" sách hay giấy tờ trên bàn làm việc mặc dù có đẹp đến đâu thì nó vẫn là một trong những "núi".

Bỏ nhiều đồ đạc trong nhà bếp

phòng bếp là một trong những những không gian trung tâm của ngôi nhà. Nhìn bếp, có thể đánh giá được tính cách của gia chủ. Tuy nhiên, không phải Ai cũng biết cách sắp xếp căn bếp vừa gọn, vừa sạch. một trong những thói quen xấu thường thấy nhất là để quá nhiều đồ vật trên mặt bàn.

Bỏ không ít đồ trong tủ và ngăn kéo

Hãy quy định vị trí của từng sản phẩm trong tủ và để sẵn quần áo thường sử dụng ở phần thuận tiện, chẳng hạn trang phục đi làm hoặc đi học.

Để đồ đạc chất đống cạnh giường

Sự lười biếng trong khoảnh khắc mệt mỏi có thể khiến chúng ta bị quá tải hơn, khi phải ở trong không gian lộn xộn hoặc mất công dọn dẹp nếu muốn nhỏ gọn.

Tốt hơn hết, bạn nên để mọi thứ đúng vị trí để không phải hối hận về sau.

 

 

Nhật Minh (Theo Brightside)

 

 

 

Để đáp ứng nhu cầu thị trường Nguyên Gỗ phát triển gia công Chân bàn cam kết hàng đẹp chuẩn xuất khẩu. Gọi ngay: 0901 455 726.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.