Một vài nguyên tắc an toàn mỗi khi lái xe tải đường trường

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Lái xe tải đường dài như thế nào cho an toàn, bảo đảm an toàn cả về hàng hóa cũng như sức khỏe, tính mạng của người tài xế là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ thông tin cho bạn những quy tắc an toàn khi lái xe tải đi đường trường. Mời các bạn cùng theo dõi!

1. Cẩn thận với điểm mù của xe tải

Auto Draft

Xe tải Howo nói riêng hay bất kỳ đời xe tải khác nói chung đều có điểm mù – vùng không gian bên ngoài xe bị che khuất và không nằm trong trường nhìn của người điều khiển. Còn nếu không chú ý và cảnh giác với điểm mù, thì tai nạn rất dễ xảy ra khi xe chuyển hướng bởi tài xế không thấy để xử lý. Nếu những người tham gia giao thông khác không chú ý tới các điểm mù này, họ có thể điều khiển xe vào các khu vực nguy hiểm. Thay vì bực bội vì vấn đề này, các tài xế xe tải Howo, xe tải Chenglong, xe tải Dongfeng… nên chủ động cẩn thận khi quay đầu xe, chuyển làn đường và luôn duy trì một khoảng cách an toàn khi lái xe.

Bạn quan tâm đến : Đại lý xe tải veam uy tín vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

2. Giảm tốc độ khi lấn sân vào khu làm việc

Khoảng 1/3 của tất cả các tai nạn lao động chết người đều liên quan đến khu vực xe tải lớn. Hãy chắc chắn về vận tốc lái xe của bạn trong các khoanh vùng làm việc luôn đảm bảo đủng đỉnh, từ tốn, để không gây tai nạn cho người khác. Luôn nhớ rằng, trong khu vực này, việc bốc dỡ, vận chuyển hàng hóa luôn có thể chờ đợi.

3. Thường xuyên kiểm tra định kỳ xe của bạn

Bạn nên có sự kiểm tra kỹ lượng chiếc xe tải của mình vào mỗi buổi sáng (mức chất lỏng, còi, gương, vv) kể khi lái xe nội thành hay lái xe tải đường dài. Hệ thống phanh đặc biệt quan trọng trong mọi trường hợp. Nếu bạn phát hiện bất cứ điều gì bất thường, hãy báo cáo với người có nhiệm vụ và khắc phục kịp thời trước khi thử lái xe.

Trên đây là 3 trong số không hề ít quy tắc an toàn khi lái xe tải đường dài mà bạn nên vâng lệnh. Mỗi một quy tắc này đều có ảnh hưởng nhất định, quan trọng đối với sự an toàn của chính bản thân bạn cũng như những người khác khi tham gia giao thông. Đừng vì một phút bất cẩn, hoặc những thói quen không đáng có (không kiểm tra xe, phóng nhanh, vượt ẩu…) mà gây ra những tai nạn đáng tiếc cho cả bản thân, gia đình và người khác.

Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn cho mình một chiếc xe tải phù hợp với nhu cầu vận chuyển hàng hóa, phù hợp với nhu cầu chạy đường dài, dễ lái, độ bền cao.

Nguồn: xetaihowo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.