Một số vấn đề phải nắm rõ lúc chạy xe tải vận chuyển

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Xe tải là 1 trong phương tiện chuyên chở phổ biến và rất cần thiết đối với các doanh nghiệp và sản xuất kinh doanh. Do nhu cầu vận tải ngày càng cao, lượng xe tải lưu thông ngày càng nhiều. Để đảm bảo an toàn hiệu quả chuyên chở cũng như sự an toàn của tài xế và hàng hóa, yêu cầu tài xế lái xe tải vận chuyển phải thực sự có kinh nghiệm và cần lưu ý một số điểm như sau.

Bạn quan tâm đến : Đại lý xe tải veam uy tín vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam

Chấp hành quy định về tải trọng, không chở hàng quá tải

– Vận chuyển hàng hóa đúng quy định, không được chở hàng quá khổ, quá tải. Khi chở hàng hóa công kềnh phải chú ý không được chất hàng vượt quá chiều cao 2.8m và chiều dài không vượt quá 1,1 lần chiều dài của xe tải.

Auto Draft

Chở hàng hóa cồng kềnh chất sai quy định

– Những loại hàng hóa có thùng, có kiện dễ bị xê dịch thì phải được chằng cố cẩn thận, hoặc xếp trong thùng kín có cửa đóng kín.

– Những hàng hóa dạng hạt, hàng vật liệu xây dựng dễ rơi vãi thì phải có che bạt, tránh hàng hóa rơi rớt ra trên tuyến đường gây ảnh hưởng đến giao thông của các phương tiện khác.

– Những hàng hóa đặc biệt như gia súc, gia cầm sống phải được chở với những dòng xe tải xe chuyên dụng, thông thoáng; hàng đông lạnh phải sử dụng thùng xe đông lạnh; hàng chất lỏng phải sử dùng thùng xe dạng bồn…

Lái xe cần có kinh nghiệm phán đoán và chủ động xử lý các tình huống khi đi trên tuyến phố.

– Khi lái xe tải các loại , tài xế phải luôn tập trung công việc lái xe và quan sát. Không nên mở nhạc quá lớn, không nói chuyện hoặc nghe điện thoại khi đang lái xe tải bởi vấn đề này rất có khả năng gây mất tập trung, phân tái sự chú ý khiến tài xế không thể xử lý kịp những tình huống bất cứ lúc nào.

Không nói chuyện điện thoại khi đang lái xe

– Khi vào đường cua rất cần được đi với gia tốc chậm, cẩn thận quan sát phía trước phía sau để tránh va chạm với xe khác, không được lấy lái nhiều để tránh tại nạn lật xe nguy hiểm.

– Khi đi trê tuyến phố đèo ghồ ghề, đường xấu phải đi với tốc độ chậm và đều, không phanh gấp và tăng tốc bất ngờ làm xe bị xóc rất có thể gây hư hỏng hàng hóa. Khi leo dốc hoặc xuống dốc phải đảm bảo an toàn các thao tác ga, số và phanh được kết hợp với nhau để đảm bảo an toàn độ an toàn. Tuyệt đối không được vượt các xe khác khi đang đi trên các đoạn đường dốc cua, đường hẹp, đường đồi núi.

Kiểm tra và bảo dưỡng xe tải định kì để bảo đảm an toàn an toàn

Dù là một chiếc xe thông thường hay xe tải hạng nặng thì sau quá trình sử dụng cũng tồn tại những hư hỏng, hao mòn, khô dầu máy,… ảnh hưởng đến kết quả vận động. Do vậy lái xe phải nắm bắt chu kì bảo dưỡng của xe và đưa xe đến trung tâm bảo dưỡng để kiểm tra kỷ thuật, máy móc, đổ dầu và nhiên liệu đẩy đủ để chuẩn bị cho những chuyến hàng mạch lạc không gặp trở ngại, thuận lợi.

Lái xe là một công việc khá đơn giản, bất cứ người nào cũng có thể học được. Tuy vậy lái xe tải lại đòi hỏi những kinh nghiệm và chuyên môn nhất định. Đòi hỏi lái xe phải có tính cẩn thận, hiểu biết, phán đoán và chủ động trong các tình huống bất ngờ. Do vậy nếu bạn là một tài xế lái xe tải vận chuyển thì hãy ghi nhớ những điểm lưu ý này, đảm bảo sẽ hữu dụng cho bạn trong tiến trình lái xe tải lâu dài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.