Mẹo phân biệt 3 loại ván ép gỗ cơ bản

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Giả dụ ngày xưa người ta chỉ dùng gỗ để làm cột nhà, đóng vách,…thì với nhu cầu sở thích ngày một tăng cao như giờ, người ta đã chế tác ra các loại ván ép góp phần làm đẹp cho từng công trình kiến trúc khác nhau.

Hiện nay, ván ép cũng là một trong những nguyên nguyên liệu được sử dụng khá phổ quát trong các công trình xây dựng, cũng như thiết kế nội thất. Nhưng với sự đa dạng của các loại ván ép lại làm cho bạn khó khăn trong việc chọn lọc loại nào để sử dụng cho tốt nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn nhận biết và phân biệt các loại ván ép hiện giờ cho bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn nhé.

Nguồn: Cong ty san xuat go.
Ván ép gỗ lạng

Loại ván ép này làm bằng gỗ tự nhiên như: điều, cao su…Cùng với kỹ thuật tiền tiến của các loại máy móc công nghệ cao tạo thành tấm ván ép thẳng hoặc dạng ván ép cong. hiện thời, ván ép gỗ lạng được sử dụng để chế tạo những món đồ nội thất như: ván ép ghế, ván ép vạt giường, hộc tủ, kệ sách…Các vật dụng được sản suất từ loại ván ép này có độ bền cao, vẻ đẹp tự nhiên nên rất được nhiều người ưa thích.


Ngày nay, sử dụng ván ép gỗ để lát sàn nhà hoặc dùng để thiết kế nội thất cũng rất được nhiều gia chủ lựa chọn. Sở dĩ như vậy, bởi sàn gỗ ván ép có nhiều tính ưu việt như: bền, chất lượng, đẹp, ít vị cong vênh, giá rẻ,…[/left !important] Ván ép gỗ dăm

Loại này người ta làm từ gỗ thân cây nhưng đem xay chúng tạo thành dăm, sau đó thì trộn keo vào ép thành ván. Hiện ván ép dăm có loại thường, loại chống ẩm, loại được phủ lớp Melamine lên bề mặt gọi là ván MFC.

Ván ép dăm được vận dụng để đóng bàn, tủ…và giá ván ép này cũng tương đối rẻ có thể thích hợp với nhiều người.

Ván ép gỗ sợi

Ván ép gỗ sợi là người ta lấy những cây gỗ đem nghiền thành sợi, sau đó trộn keo vào rồi ép thành tấm ván. Loại này thường làm thành tấm ván ép thẳng để dùng thiết kế trong không gian nội thất.

Trên đây chúng tôi vừa kê 3 loại ván ép được dùng phổ biến trên thị trường cho bạn tham khảo. Hiện trên thị trường có cung cấp nhiều loại ván ép khác nhau cùng với mức giá khác nhau, có cả loại ván ép giá rẻ cho bạn có thể chọn lựa theo điều kiện kinh tế của mình. Hy vọng với như san sẻ trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm chọn lọc ván ép để sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.