Lập “rào chắn” phòng ngừa dịch Covid-19 trong các cơ sở y tế Hà Tĩnh

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trước diễn biến tinh vi của dịch bệnh lây lan Covid-19, nhằm bảo đảm an toàn mức cao nhất cho người bệnh, y bác sỹ, ngành y tế Hà Tĩnh đã tăng cường các giải pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện.

Auto Draft

Phòng khám phân luồng bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh

 Tiến sỹ Đường Công Lự – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, hiện nay dịch bệnh lây lan Covid-19 có diễn biến mới rất phức tạp, đã có sự lây nhiễm từ cộng đồng vào cơ sở khám chữa bệnh và ngược lại. Sở Y tế đã yêu cầu bệnh viện trong tỉnh cần nâng cấp cải sinh các biện pháp an toàn cho bệnh nhân, nhân viên y tế.

Theo đó, tất cả những người đến khám tại bệnh viện có biểu hiện nghi ngờ hoặc tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng thì cần được chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay hoặc cách ly, chuyển tuyến đúng. Tuyệt đối không để những người này vào chung phòng chờ khám bệnh với các bệnh nhân khác hoặc đi lại thoải mái trong khoanh vùng phòng khám và các khu vực khác trong bệnh viện.

 

 

BVĐK thành phố Hà Tĩnh kiểm tra thân nhiệt…

 Các bệnh viện đảm bảo cung ứng đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân đạt tiêu chuẩn cho tất cả nhân viên y tế khi tham gia khám sàng lọc, nhân viên thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng liên quan và nhân viên trực tiếp chăm sóc, điều trị người bệnh nghi hoặc hay nhiễm Covid-19.

Trường hợp người bệnh cấp cứu chưa khai thác được yếu tố nguy cơ thì kíp cấp cứu phải mang đầy đủ trang phục phòng hộ cá nhân như khi cấp cứu người nhiễm Covid-19

 

 

…và hướng dẫn rửa tay sát khuẩn đối với những người vào bệnh viện

Đồng thời, các bệnh viện giảm bớt thấp nhất việc chuyển người bệnh lên tuyến trên. Trường hợp có người bệnh vượt năng lực điều trị, có thể liên hệ với các bệnh viện tuyến trên để hội chẩn hoặc xin giúp sức chuyên môn.

Đối với trường hợp phải chuyển tuyến, cần thực hiện đầy đủ các quy định về chuyển tuyến người bệnh và thực hiện nghiêm các biện pháp dự phòng, phòng chống dịch trong quá trình vận chuyển.

 

 

BVĐK thành phố Hà Tĩnh bố trí bàn đón tiếp, hướng dẫn bệnh nhân…

 Cũng theo Tiến sỹ Đường Công Lự, từ ngày 9/4 các bệnh viện sẽ thực thi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho tất cả những nhân viên y tế làm việc ở các khoa, phòng có nguy cơ lây nhiễm cao như: khoa truyền nhiễm, khoa khám bệnh, khoa cấp cứu…

Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hà Tĩnh hàng ngày có từ 800 – 1.000 lượt người đến khám và 500 bệnh nhân điều trị nội trú. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ và Sở Y tế về tiếp tục tăng cường phòng và kiểm soát và điều hành lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện, đơn vị đã triển khai nhiều giải pháp siết chặt quy trình khám chữa bệnh.

 

 …và dung dịch sát khuẩn dọc các hành lang bệnh viện để người bệnh, người nhà bệnh nhân thuận tiện sử dụng

 
Bác sỹ Nguyễn Tiến Vũ, Phó Giám đốc BVĐK TP Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện yêu cầu những người chăm nuôi bệnh nhân nội trú buộc phải khai báo y tế và được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày; một người bệnh chỉ được một người chăm nuôi và không cho thăm bệnh.

Theo bác sỹ Nguyễn Tiến Vũ, bệnh viện bố trí khu cách ly gồm 5 phòng. Trong trường hợp các kíp trực đón tiếp, phân luồng tại cổng phát hiện một trường hợp nghi ngờ thì thực hiện khử khuẩn theo đúng các bước, cách ly bệnh nhân và toàn bộ kíp trực này tại khu cách ly đến khi người bệnh ngờ vực đó có hiệu quả xét nghiệm.

 

 Nhiều tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được dán tại BVĐK thành phố Hà Tĩnh

 
Tại BVĐK thị xã Hồng Lĩnh, nhiều biện pháp phòng chống cũng đã được thực hiện nhằm bảo đảm chủ động mọi tình huống trước những cốt truyện phức tạp của dịch Covid-19.

Bác sỹ Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc BVĐK Hồng Lĩnh cho biết, trước tình tiết phức tạp của dịch, bệnh viện đã nâng mức cảnh báo bằng các biện pháp bức tốc sàng lọc, phân luồng, khám, điều trị cách ly.

 

 

BVĐK thị xã Hồng Lĩnh kiểm soát và điều hành người ra, vào bệnh viện

 Các khâu trong quá trình đều được rà soát lại; giao nhiệm vụ, trọng trách nghiêm ngặt hơn cho cán bộ, nhân viên y tế phụ trách ở các bộ phận. Đồng thời, tiếp tục rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, vật tư y tế phục vụ cho công tác khám, điều trị bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19.

“Nếu có yếu tố dịch tễ thì bệnh nhân sẽ được phân luồng khám bệnh tại phòng khám riêng của Khoa Truyền nhiễm; khi khẳng định nghi nhiễm sẽ được chuyển vào khu cách ly điều trị.

Đến nay bệnh viện đã tiếp nhận 26 trường hợp nghi nhiễm Covid-19, hiện có 18 trường hợp có công dụng âm tính với SARS-CoV-2 và hết thời hạn cách ly được trở về hạnh phúc gia đình tiếp tục thực hiện cách ly. Cán bộ, nhân viên y tế Khoa Truyền nhiễm cũng được cách ly tại khoa để tiếp tục theo dõi các trường hợp còn lại”, bác sỹ Nguyễn Thái Lâm cho biết

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: lắp đặt barrie tự động chi tiết và miễn phí 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.