Làm thế nào giúp qua cổng an ninh sân bay dễ dàng?

Auto Draft

Đi qua cổng an ninh là 1 những thủ tục có thể khiến bạn gặp rắc rối tại sân bay các lần đi du lịch. Mặc dù vậy, hãy bỏ túi vài mẹo vặt sau để vượt qua quanh vùng này thuận tiện hơn.

Xem thêm: Cong ty bao ve o binh chanh tại đây.

Auto Draft

Điều đầu tiên bạn cần đừng quên hãy lấy laptop và các thiết bị điện tử ra khỏi người, bỏ các chai nước vào thùng rác và tháo dây thắt lưng. Hãy mang những đôi giày đơn giản vì bạn cũng sẽ được yêu cầu cởi giày khi qua cổng an ninh.

Một số người chuyên đi du lịch đã chia sẻ thêm các cách để tiết kiệm thời khắc chờ đợi:

Ước tính thời gian chờ đợi

Có một vài cách giúp bạn ước lượng được thời khắc mình sẽ phải chờ đến lượt kiểm tra an ninh tại sân bay. Ví dụ nếu ở Mỹ, bạn có khả năng sử dụng ứng dụng điện thoại có tên MyTSA do Cơ quan An ninh Vận tải Hoa Kỳ phát triển. Ứng dụng này có thể cài bỏ lên trên nền tảng gốc rễ Android và iOS hoặc truy cập trực tiếp bằng trình duyệt để biết được có bao nhiêu người đang xếp hàng chờ.

 Một ứng dụng khác có tên MiFlight cũng thường được hành khách sử dụng để ước tính thời điểm chờ thông qua vận động crowdsourcing (sử dụng nguồn lực của đám đông) và theo dõi bản đồ sân bay.

Dùng túi đựng đồ trang sức

Để tránh thất lạc những đồ lặt vặt như chìa khóa, bóp, điện thoại, vé máy bay và thẻ căn cước khi đi qua cổng an ninh, bạn rất có thể bỏ tất cả vào một chiếc túi có khóa zip. 

Tránh mang giày boot hoặc những đôi có nhiều dây nhợ. Thay vào đó, hãy mang giày đơn giản để cởi ra và mang vào nhanh chóng. Ngoài ra, hãy mang vớ để tránh phải đi chân trần sau khi đã cởi bỏ giày.

Luôn sạc pin điện thoại

Để ý này dành riêng cho những du khách có thói quen dùng điện thoại để xuất trình vé máy bay. Hãy luôn tiết kiệm pin điện thoại và đừng sử dụng cho mục đích khác như đọc báo, nghe nhạc trừ phi bạn đã qua được cổng an ninh.

Không có gì tồi tệ hơn việc điện thoại hết pin hoặc sập nguồn ngay lúc đến phiên bạn xuất trình vé.

Trẻ em không phải cởi giày

Tại sân bay, có một số ít thủ tục ngoại lệ dành cho trẻ em. Bạn rất có thể mang theo những loại thức uống cho trẻ như sữa mẹ, nước trái cây nhưng chỉ ở mức vừa đủ. Ngoài ra, trẻ dưới 13 tuổi không rất cần được cởi giày, nón và áo khoác bên ngoài ngoài.

Luật 20 phút

Hãy luôn trừ hao 20 phút vào thời khắc di chuyển đến sân bay, đừng canh sát giờ vì bạn có thể bị kẹt xe, quên đồ hoặc rắc rối bất cứ lúc nào. Điều này giúp bạn thong thả hơn khi qua cổng an ninh và đi tìm ga khởi hành.

 -ST-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.