Làm sao để giảm căng thẳng cho trẻ trong mùa dịch?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mùa dịch phải nghỉ học ở nhà, không gian chật chội cùng với việc không được gặp đồng đội, ít giao tiếp xã hội khiến trẻ có nguy cơ bị căng thẳng, buồn phiền và ảnh hưởng đến tâm lý. Do đó, lời khuyên dành cho các bố mẹ là hãy quan tâm, giúp sức con vượt qua giai đoạn này, hãy tạo không gian để trẻ vui chơi dễ chịu và thoải mái, tránh cảm thấy buồn chán, lo lắng và căng thẳng.

Những thông tin về dịch bệnh Covid-19, cùng với việc giãn cách xã hội, trường học đóng cửa, không được vui chơi, tiếp xúc với bạn bè, đồng thời phải ở trong nhà thường xuyên khiến trẻ cảm thấy buồn chán, lo lắng, căng thẳng. Dưới đó là 5 điều cha mẹ và người chăm sóc có thể làm để nhân viên an ninh sức khỏe lòng tin của trẻ em trong đại dịch Covid-19.

 Nói chuyện với trẻ

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), trẻ em có tâm hồn non nớt và mong manh. Do đó, các bé hấp thụ mọi điều xảy ra ở môi trường xung quanh rất nhanh và dễ bị ảnh hưởng. Hiện tại, chúng ta sống trong đại dịch Covid-19 tình tiết rất phức hợp và căng thẳng, Điều này chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng đến trẻ.

 

Vì vậy, bố mẹ nên liên tục chuyện trò với con về những gì đang xảy ra xung quanh, tại sao nó đang diễn ra và hậu quả của không ít điều đó (nếu có). Nói chuyện với con cũng sẽ khiến phụ huynh trở thành nguồn thông tin chính và ngăn trẻ tìm hiểu và khám phá thông tin từ những nguồn có hại hoặc không an toàn và đáng tin cậy khác.

Dấu hiệu nhận biết

Bố mẹ hãy quan sát con cái thật kỹ để phát hiện sớm bất kỳ dấu hiệu thay đổi hành vi hoặc thái độ và giải quyết chúng ngay lập tức. Đôi khi, trẻ không thể hiện những gì chúng đang cảm thấy bằng khẩu ca mà sẽ qua hành vi.

Do đó, bố mẹ và người chăm sóc trẻ nên nhận biết ngay những dấu hiệu này và tìm ra Lý do đằng sau nó. Nếu những sự việc như vậy có thể được giải quyết bằng cách Nói chuyện, cha mẹ nên ngay lập tức xử lý và giúp trẻ giải tỏa tâm lý.

Hạn chế tương tác trên mạng xã hội

Theo India Today, không thể phủ nhận phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi thế giới, gắn kết mọi người lại với nhau trên trái đất. Tuy nhiên, đôi khi, nó khiến con người tin vào một điều tiêu cực nào đó, khiến bạn cảm thấy chán nản, lo lắng.

Những thông tin thời sự về đại dịch, tử vong và tiêu cực trên mạng xã hội ảnh hưởng đối với trẻ em còn nghiêm trọng hơn nhiều. Vì vậy, bố mẹ nên thống kê giám sát chặt chẽ hoạt động truyền thông xã hội của con, đảm bảo an toàn trẻ không được tiếp xúc với thông tin khác với những điều phù hợp với lứa tuổi của bé.

Gắn kết với trẻ thông qua các hoạt động

Cha mẹ nên giữ cho trẻ bận bịu trong thời kỳ đại dịch bằng cách cho con tham gia các hoạt động giải trí và giáo dục. Điều này sẽ giúp con không suy nghĩ về những vụ việc tiêu cực, cho nên, giảm bớt căng thẳng không cần thiết.

Cùng hoạt động, vui chơi giải trí với trẻ cũng biến thành giúp các con gắn kết với cha mẹ. Vấn đề này sẽ tự động nâng cao sức khỏe lòng tin của trẻ, tạo thành môi trường lành mạnh và an toàn xung quanh chúng.

Luôn tin cậy và tôn trọng trẻ

Ngay cả sau khi thực hiện tất cả biện pháp phòng ngừa, các vụ việc sức khỏe tâm thần có thể phát sinh. Điều này không phải do lỗi của người chăm sóc mà là nhịp độ nhanh Hiện tại của môi trường xung quanh chúng ta đang sống và làm việc.

Vì vậy, để trẻ có thể cởi mở và chia sẻ thoải mái về những gì bé cảm nhận được, bố mẹ phải hình thành cảm giác tin tưởng ở trẻ. Bé phải có lòng tin rằng cha mẹ sẽ lắng nghe trẻ nói, tôn trọng ý kiến và giải quyết các vấn đề của trẻ. Vấn đề này sẽ mang lại cho đứa trẻ cảm giác an toàn và ổn định, nâng cao sự phấn chấn và thái độ tích cực và lành mạnh cho con.

 __________________________________

>>>> Nguồn: Làm sao để giảm căng thẳng cho trẻ trong mùa dịch ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.