Kinh nghiệm ship hàng nhanh và an toàn cho các chủ shop bán hàng online

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Trong kinh dinh online, ship hàng là một trong những khâu cực kỳ quan trọng nhằm đem lại sự thuận lợi cho người mua. Bởi khi khách hàng ghé thăm một cửa hàng online, điều trước nhất họ sẽ tầng sản phẩm thích hợp, sau đó sẽ xem cách thức, phí tổn vận tải và rút cục mới ra quyết định mua hàng. Một đơn vị có giá ship hàng quá cao, thời gian lâu sẽ đánh mất đi đơn hàng tiềm năng đồng thời tạo ấn tượng xấu trong tâm não khách hàng.

Xem thêm: nạp tiền alipay giá rẻ tại đây.

Mẹo ship hàng nhanh và an toàn cho các chủ shop kinh doanh online

Trong cuộc khảo sát về thương mại điện tử của Cục thương nghiệp điện tử Việt Nam, có 51% người được trả lời cho rằng dịch vụ vận chuyển và giao nhận là chướng ngại chính khi mua sắm trực tuyến. Vậy làm cách nào để có được dịch vụ tải ăn nhập, tạo ấn tượng với khách hàng.

1.Chọn lựa đối tác ship hàng

Xây dựng một cơ chế ship hàng phụ thuộc rất lớn vào quy mô của cửa hàng. Trên thực tế những shop nhỏ lẻ, kinh doanh tự phát có thể áp dụng hình thức tự ship hàng để tùng tiệm phí tổn vận tải, không mất tiền thuê viên chức hay bên thứ ba và có thể cân đối mọi thứ cho hiệp.

Tuy nhiên với những cửa hàng lớn, nhiều sản phẩm, số lượng đơn hàng mỗi ngày cao và có ý định làm ăn lâu dài nên lựa chọn các đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ ship hàng như: giaohangnhanh.vn hay hanoishipper… Ưu điểm chính của loại hình này là hoài không quá cao, chủ shop hoàn toàn chủ động tính tình được mức phí phải chăng để cân đối và báo giá cho khách hàng. Công ty sẽ tới tận nơi nhận hàng sau đó phân loại thành từng khu vực. Giá cả không cao, tùy thuộc vào khối lượng, thường ngày nội ô từ 10.000 – 25.000 còn ngoại ô hay liên tỉnh giá cao hơn. ứng dụng hình thức này sẽ phóng thích shop khỏi công việc ship hàng tốn rất nhiều thời kì và công sức. thành thử loại hình này đang được nhiều shop tín nhiệm và ưa dùng.

Còn một cách nữa là bạn có thể thuê xe ôm hay sinh viên để làm thuê việc vận tải. Ưu điểm chính của loại hình này là phí thường rẻ hơn các đơn vị trung gian do các bạn trẻ muốn kiếm thêm thu nhập ngoài giờ. Tuy nhiên nó chỉ vận dụng hiệu quả trong nội ô, giá trị không cao và bạn hoàn toàn tin tưởng.# nhân viên đó. Bởi có rất nhiều trường hợp hàng không đến được tay khách hàng do nhân viên lấy cắp hay hàng bị hỏng trong quá trình tải.

Một lưu ý hết sức quan trọng về vấn đề ship hàng mà rất nhiều chủ shop online gặp phải là tình trạng giao hàng chậm tiến độ, sản phẩm, hàng hóa. nên chi, đừng quên đọc bài viết Kinh nghiệm đòi bồi hoàn thiệt hại khi chuyên chở hàng hóa và xem giải pháp là gì nhé.

2. Đóng gói hàng hóa

Vận tải hàng hóa đi xa thường gặp phải các vấn đề không mong muốn như bụi bẩn, hàng vỡ, hỏng, rách… Chính Vì vậy với những sản phẩm nhẹ như thời trang, giày bạn cần dùng loại giấy gói chống rách hoặc bằng nilon thay vì giấy thường. đồng thời cần niêm phong cẩn thận, tránh bị giây bẩn trong quá trình chuyên chở.

Đối với những mặt hàng dễ vỡ, hư, bạn cần tránh để không gian thừa trong hộp đựng để tránh dịch chuyển, cụng. Hãy dùng các chất liệu như phao, vải thừa.. để bảo vệ hàng tốt nhất. Còn đối với những món hàng mà hình trạng là một điều quan yếu, chủ shop hãy rứa gói cẩn thận và dùng những túi nilong màu sắc bắt mắt hay có thể sử dụng túi giấy tái chế tác ấn tượng thân thiện môi trường…. làm sao để có thể tạo ấn tượng tốt nhất của khách hàng dành cho shop.

Ngoài ra bạn nên sử dụng những bao bì in hình của cửa hàng bao gồm logo, tên, thông tin liên can, địa chỉ website, facebook để việc truyền bá thương hiệu tốt hơn.

3. Miễn phí ship hàng

Đây là một chiến lược cuốn khách hàng cực kỳ hiệu quả nhưng cũng đầy liều lĩnh. Nó thường áp dụng cho những đơn hàng có khuôn khổ trong phạm vi thị thành và sẽ tạo được dấu ấn ráo người người tiêu dùng. Nhưng để thực hiện được chiến lược hệ trọng đến hoài vận chuyện này đòi hỏi năng lực tài chính của người bán vày nó ảnh hưởng nhiều tới lợi nhuận.

Khi quyết định giao hàng miễn phí bạn phải cân nhắc tới nâng giá hàng hóa dịch vụ để có thể trang trải tổn phí hoặc ưng ý lợi nhuận ít để cạnh tranh. Một mẹo nhỏ là bạn có thể đưa ra dịch vụ giao hàng miễn phí với một số lượng đơn hàng tối thiểu hoặc số hàng hóa tối thiểu nào đó. Điều này sẽ làm tăng giá trị đơn đặt hàng nhàng nhàng và thu về nhiều lợi nhuận hơn để có thể bù vào các uổng vận chuyển. Miễn phí ship hàng chỉ là một trong hàng loạt chiến lược chuyên chở trong kinh doanh online. Bạn có thể xem chi tiết sờ soạng các chiến lược này trong bài viết Các chiến lược ship hàng trong kinh doanh online

4. Đừng quên cài đặt áp dụng vận tải trên website

ích của việc cài đặt vận dụng đem lại sẽ giúp kết nối tự động với một đơn vi chuyên chở bất kỳ. Khi có đơn hàng mới, hệ thống sẽ tự động gửi yêu cầu giao hàng đến đơn vị chuyển vận mà không cần tự hệ trọng với nhà vận chuyển. Nhờ cơ chế hoạt động này, bạn  không cần phải làm bằng tay các thao tác xuất dữ liệu đơn hàng và nhập vào phần quản lý riêng cuả nhà chuyên chở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.