Kính ‘cô giám thị’ hot trở lại

Kính giả cận là một phần của phong cách mặc như dân “mọt sách” những năm 2000, ngày càng được các tín đồ thời trang yêu thích.

Y2K là một trong những xu hướng hiếm hoi có khả năng duy trì sức hút trong thời gian dài. Bên cạnh áo quây, quần denim cạp trễ, thắt lưng bản to, những cặp kính mắt từ những 1990-2000 bắt đầu trở lại tủ đồ của các tín đồ thời trang. Siêu mẫu Bella Hadid, Julia Fox hay công chúa nhạc pop Sabrina Carpenter đều đeo những cặp kính giả cận khi xuất hiện trước công chúng. Đây được xem là một phần của trào lưu Librarian chic (mặc như dân “mọt sách”). Ảnh: Miu Miu.

Kính Librarian chic lần đầu trở nên phổ biến từ năm 2001. Hình tượng nhân vật Giselle Bündchen trong phim The Devil Wears Prada trở thành nguồn cảm hứng lớn trong lĩnh vực thời trang, tiếp tục “làm nóng” xu hướng này. Vào những năm 2000, các ngôi sao Megan Fox và Angelina Jolie đều đeo kính Bayonetta. Món phụ kiện này được đặt theo tên của một nhân vật trong trò chơi điện tử Nhật Bản. Sau một thời gian gián đoạn, những cặp kính “mọt sách” dần trở lại guồng quay thời trang. Ảnh: Alamy.

Từ năm ngoái, nhiều người nổi tiếng bắt đầu xuất hiện trên thảm đỏ với cặp kính giả cận, thu hút sự chú ý của công chúng. Trong buổi trình diễn bộ sưu tập Thu 2023, nhà mốt Miu Miu cũng lăng xê phong cách Librarian chic, bao gồm kính mắt giám thị. Xu hướng này trở nên thịnh hành hơn trong năm nay, được nhiều tín đồ thời trang trên khắp thế giới hưởng ứng. Ảnh: Miu Miu.

Sức hấp dẫn của những cặp kính giả cận nằm ở sự kết hợp giữa thời trang cao cấp, tinh thần hoài niệm và sự độc đáo, theo Vogue. Dù không cận thị, nhiều người vẫn muốn thử sức với món phụ kiện này. Chìa khóa thành công khi sử dụng item này là cân bằng giữa yếu tố sang trọng và sự lập dị. Đây là điều mà nhà mốt Miu Miu đã hiện thực hóa được trên sàn diễn mùa thời trang Thu 2023. Ảnh: @eurasiafashion.official.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.