Kiểu áo thông minh giúp bạn biết đủ tỉnh táo để lái xe hay không?

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khi sử dụng, Cocomi sẽ ghi lại các thay đổi trong sinh trắc học của tài xế và phát ra cảnh báo nếu cần thiết.
Nếu bạn từng rơi vào tình huống không biết chắc mình còn đủ khỏe để lái xe hay không, chiếc áo undershirt (áo lót mặc bên trong) có tên Cocomi dưới đây chính là sản phẩm mà bạn sẽ thấy rất hữu ích.

Xem thêm: Dịch vụ trang trí Dan kinh 3m gia bao nhieu tại đây.

Công ty Nhật Bản Toyobo vừa cộng tác với hãng Union Tool để phát triển ra Cocomi, một chiếc áo nhận diện tình trạng buồn ngủ có khả năng xác định được các tín hiệu điện tử của tim để biết bạn có đang buồn ngủ hay không. Theo các báo cáo, tại Mỹ hàng năm có tới 100.000 vụ tai nạn giao thông xảy ra do tài xế ngủ gật, trong khi tại Úc ngủ gật là nguyên nhân của 20% đến 30% số vụ tai nạn.

Auto Draft

Áo Cocomi.

Tại Nhật Bản, số người chết vì tai nạn giao thông đang ở mức thấp nhất trong lịch sử, giảm 5,2% hồi năm ngoái. Có được thành quả này là nhờ Nhật Bản vận dụng các biện pháp an toàn, cũng như dùng các hệ thống phanh ô tô chất lượng cao. Tuy nhiên, Toyobo muốn tiếp giảm số lượng các vụ tai nạn xuống nữa bằng cách hạn chế các tai nạn liên quan đến việc tài xế ngủ gật.

Cocomi đang được thử nghiệm tại Nhật Bản bởi công ty xe bus Chuichi Rinkai, và nó được phát cho rất nhiều tài xế đường dài. Khi sử dụng, Cocomi sẽ ghi lại các đổi thay trong sinh trắc học của tài xế và phát ra cảnh báo nếu cấp thiết. Sản phẩm dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm nay.

MT (Theo Cnet)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.