Kiến Thụy – Hải Phòng: Dân tự lập barrier chắn đứng con đường liên thôn

Auto Draft

Người dân thôn Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng bày tỏ sự bức xúc trước việc 1 số người dân tự ý dựng barie “ngăn đường cấm chợ” lù lù gây cản trở giao thông

Thực hiện chủ trương xây dựng Nông thôn mới của Đảng và Nhà nước, người dân địa phương đã đồng tình hiến đất, góp công góp của để mở rộng đường nông thôn thuận tiện cho sinh hoạt và phục vụ sự phát triển cộng đồng. Tuy vậy khi con đường mới xây xong thì bất ngờ một barie được tự ý lập nên với lý do vì …sợ đường nhanh bị hư hỏng. Đó là các thứ đang xảy ra tại thôn Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tự động chi tiết và miễn phí

 
Auto Draft

Chiếc Barie tại thôn Xuân Chiếng, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng gây nhiều bức xúc cho người dân.

Theo các người dân cho biết, họ vô cùng ngạc nhiên về chiếc barie đã chặn đứng con đường huyết mạch liên thôn của xã Ngũ Phúc gây bức xúc cho người dân bởi sự bất tiện khi xảy ra sự cố cháy nổ xe cứu hỏa không vào được, khi có người bị thương xe cứu thương không vào được, khi có đam ma xe tang không qua được, khi có đám cưới xe dâu cũng không qua được…

Không chỉ vậy, theo một số người dân, vào ban đêm khi các xe ô tô tải đi qua ô tô nếu không để ý sẽ khá nguy hiểm. Nhiều tài xế lái xe nếu không may “vô ý” đi tới mà gặp barie này không những không thể qua được, mà muốn quay trở lại để đi đường khác cũng gặp tương đối nhiều khó khăn.

Người dân bức xúc cho biết, chiếc barie này được một số ít người dân tự ý lập mà không có một giấy tờ nào ghi nhận đề nghị của người dân, tương tự như không có biên bản cuộc họp nào thống nhất về việc này.

Chính vì điều này, mà người dân xã Ngũ Phúc đã nhiều lần ý kiến đề nghị lên xã nhiều lần nhưng tới nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Được biết, Ban an toàn giao thông và đội giao thông của huyện cũng đã về xã để giải quyết việt làm sai trái này.

Thiết nghĩ việc đầu tư cơ sở hạ tầng trong số đó có điện, đường, trường, trạm nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội là hợp lòng dân. Thế nhưng vì sợ đường bị hư hỏng, mà hạn chế phương tiện qua lại thì không những kìm hãm thông thương, cũng tương tự sự phát triển kinh tế của xã mà còn vi phạm pháp luật.

Chúng tôi xin chuyển những tâm tư nguyện vọng của người dân tới UBND huyện Kiến Thụy về việc mong sớm chỉ đạo các cơ quan chức năng tháo dỡ chiếc barie tại thôn Xuân Chiềng, xã Ngũ Phúc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.