Khó thở hậu Covid-19, phương pháp nào có thể khắc phục?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Hậu covid đa số người bị khó thở. Vấn đề này khiến họ cảm thấy lo ngại . Thậm chí là gây ảnh hưởng rất cao đến sinh hoạt và đời sống hàng ngày. Vậy làm sao để khắc phục nếu bị khó thở hậu covid? Dưới đó là một số ít lời khuyên của chuyên gia. Hãy đọc ngay nếu bạn cũng đang có dấu hiệu khó thở, nặng ngực hậu covid nhé.

1 số cách có thể giúp người bệnh kiểm soát tình trạng khó thở hậu covid

  • Lập kế hoạch cho các buổi hoạt động mình, cố gắng không vội vàng hoặc làm mọi việc nhanh lẹ, tiết kiệm năng lượng và cân bằng giữa hoạt động và nghỉ ngơi.
  • Chọn thời điểm tốt nhất trong ngày để thực hiện 1 số hoạt động nhất định và lên kế hoạch trước, suy nghĩ về những gì bạn có thể thực hiện.
  • Chia nhiệm vụ riêng lẻ thành các nhiệm vụ nhỏ để dễ quản lý hơn. Có thể rải các hoạt động trong cả ngày hoặc trong tuần và xen kẽ các nhiệm vụ nhẹ hơn với các nhiệm vụ nặng hơn.
  • Nghỉ ngơi ngắn: Hãy nghỉ ngơi trước, trong và sau khi hoàn thành công việc. Nghỉ ngơi trước khi bạn trở nên căng thẳng, kiệt sức sẽ rất hiệu quả trong việc tiết kiệm năng lượng.
  • Đừng đánh giá quá cao những gì bạn có thể làm. Trước tiên, hãy thử các bài tập thể dục hoặc nhiệm vụ ngắn, kế tiếp tăng dần tần suất.
  • Đừng ngừng làm những việc khiến bạn cảm thấy khó thở. Vấn đề đó có thể khiến các cơ yếu đi do không được sử dụng, càng làm cho tình trạng khó thở tồi tệ hơn.
  • Nếu bạn sử dụng thiết bị giúp đỡ đi bộ, chẳng hạn gậy hoặc khung, hãy nghiêng người về phía trước khi bạn cảm thấy khó thở. Điều đó có thể làm giảm áp lực lên phần trên cơ thể, giúp bạn phục hồi hơi thở nhanh hơn.

 Nguồn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.