Israel hoàn thành 10km hàng rào chắn tại Bờ Tây gần Hebron

0
95
Auto Draft

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 5/2 Bộ Quốc Phòng Israel đã làm xong việc xây dựng 10km hàng rào chắn nằm tại phía Nam khu Bờ Tây thành phố Hebron. 

Hàng rào chắn kéo dài từ trạm kiểm soát Tarqumiya ở phía Tây Hebron đến hướng nam trạm điều hành và kiểm soát Meitar, với tổng chiều dài lên đến 42km chạy dọc theo đường tránh 35 ở khu bờ Tây.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tự động chi tiết và miễn phí

Trước đó, các nhà làm luật của Israel đã ra quyết định đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đoạn rào chắn này, sau khi một số đối tượng người Palestin đã thâm nhập bất hợp pháp vào Israel và gây ra một vài vụ tấn công

Auto Draft

Các người dân Palestine đi bộ gần hàng rào gây tranh cãi của Israel ở phía đông khu phố Jerusalem của A-tur. (Nguồn: Reuters)

Tháng 8/2016, Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) , Trung tướng Gadi Eisenkot đã hối thúc các nhà làm luật nước này sớm đưa ra quyết định hoàn thành việc xây dựng hàng rào chắn nhằm ngăn cản những người Palestin thâm nhập trái phép vào Israel.

Theo Trung tướng Gadi Eisenkot, ước tính hàng ngày có khoảng 50​.000 đến 60.000 người Palestin vẫn thâm nhập trái phép vào Israel qua các đoạn hở của hàng rào chắn. 

Hàng rào này dự kiến sẽ hoàn thành trong vòng 6 tháng tới.

Israel bước đầu xây dựng bức tường này vào khoảng thời gian 2002 với lý do đảm bảo an ninh. 

Trong một phán quyết không mang tính ràng buộc vào thời điểm năm 2014, Tòa án Công lý nước ngoài đã tuyên bố việc xây dựng bức tường này là bất hợp pháp./.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.