Hồng Kông dựng 300 barrier bảo đảm Chủ tịch Trung Hoa

0
204
Auto Draft

Auto Draft

Cảnh sát Hồng Kông cho dựng 300 rào chắn nặng khoảng 2 tấn phủ quanh khách sạn Grand Hyatt. Ảnh: SCMP

Trước thềm chuyến thăm của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày cuối tuần này, chính quyền Hồng Kông đã đình chỉ các vận động xây dựng ở Wan Chai, đồng thời giám sát các nhà chuyển động chính trị.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barie tu dong chi tiết và miễn phí

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) hôm 27-6 cho biết để ngăn chặn nguy cơ khủng bố bằng xe, cảnh sát Hồng Kông cho dựng 300 rào chắn nặng khoảng 2 tấn bao quanh khách sạn Grand Hyatt, nơi Chủ tịch Tập Cận Bình nghỉ qua đêm.

Theo một nguồn tin an ninh, người ngoài không được phép ra vào khách sạn trong thời gian nhà lãnh đạo Trung Quốc ở lại, có nghĩa là toàn bộ 500 phòng của khách sạn sẽ chỉ phục vụ phái đoàn China trong vòng 3 đêm, từ ngày 29-6 đến ngày 1-7.

Riêng cửa sổ phòng của Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ được lắp kính chống đạn.

Cảnh sát Hồng Kông dự kiến huy động 2 chiếc limousine chống đạn để đưa đón Chủ tịch Trung Hoa và phu nhân Bành Lệ Viện đi xung quanh thành phố.

Hồi tháng 5 năm trước, chính quyền đặc khu cũng tùy chỉnh cấu hình an ninh ở mức cao tại khoanh vùng Wan Chai nhân chuyến thăm của ông Trương Đức Giang – Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội Đại biểu nhân dân toàn quốc của Trung Hoa – tới đây.

Hôm 27-6, toàn bộ hoạt động xây dựng gần đại lộ Convention và khu Expo Drive xung quanh khách sạn Grand Hyatt đã bị tạm dừng. Một đội an ninh sẽ thực hiện rà soát các địa điểm này trong 2 ngày 28 và 29-6 để phát hiện mối đe dọa tiềm tàng.

Ngoài ra, cơ quan tình báo Hồng Kông cũng sẽ đo lường chặt chẽ các nhà chuyển động chính trị. Khoảng 11.000 trong tổng số 29.000 cảnh sát viên của đặc khu dự kiến được xúc tiến để đảm bảo an toàn an toàn cho chuyến thăm của nhà lãnh đạo Trung Quốc.

Một nguồn tin khác cho biết từ ngày 29-6 đến ngày 1-7, khoảng 7.000 cảnh sát viên sẽ tuần tra khu vực, số còn lại trong trạng thái chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ.

Nhà chức trách xác định mối đe dọa đối với chuyến thăm của ông Tập Cận Bình ở "mức cao", tương đương với chuyến thăm cách đây không lâu của thủ tướng Pakistan. mặc dù, mức độ đe doạ khủng bố toàn diện được đặt ở "mức trung bình".

Chủ tịch Tập Cận Bình và phu nhân ​​sẽ đến Hồng Kông ngày 29-6. Tối hôm đó, họ sẽ tham dự một bữa tiệc do đặc khu trưởng Hồng Kông Lương Chấn Anh tổ chức tại tòa nhà chính quyền.

Ngày hôm sau, ông Tập sẽ tới doanh trại Shek Kong, nơi Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đồn trú. Ngày 1-7, ông Tập tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức đặc khu trưởng của bà Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) tại trung tâm hội nghị.

Trước khi rời Hồng Kông, ông Tập sẽ tới thăm trong số những dự án xây dựng lớn của địa phương.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.