Hiểm nguy lúc đậu xe ở trời nắng nóng

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhiệt độ cao trong ca-bin đóng kín có thể ảnh hưởng tới tính mệnh trẻ em nếu các phụ huynh vô tình đỗ xe dưới trời nắng và cửa bị khóa.

Hiệp hội ôtô thành phố British Columbia, Canada, ngày 30/7 đưa ra lời cảnh báo và cho biết mỗi năm có khoảng 300 con nít, vật nuôi phải cấp cứu do gặp nguy hiểm khi xe đỗ dưới trời nắng. Hiệu ứng nhà kính có thể khiến nhiệt độ trong xe tăng lên đến 40 hay 50 độ C chỉ trong khoảng 10-20 phút, tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường.

Auto Draft

Đỗ ôtô dưới trời nắng rất nguy hiểm nếu có trẻ thơ trong xe. Ảnh minh họa.
 

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Giá camera hành trình cho xe hơi liên hệ tại đây.

Theo các quan chức của Hiệp hội này, trẻ thơ bắt đầu cảm thấy đau chỉ sau 5 phút và mất nước nghiêm trọng sau khoảng 40 phút. Đặc biệt, chúng không thể thoát ra ngoài nên chừng độ hiểm nguy càng cao hơn.

"Dù rằng các trạm cứu hộ dọc đường của chúng tôi có thể cứu con nít trong vài phút từ ca-bin bị khóa, tuy nhiên, nhiệt độ cao trong mùa hè thường gây ra những tình huống đau thương", Dave Chapman, Giám đốc Hiệp hội ôtô British Columbia, cho biết. "Khi nhận được cuộc gọi thông tin về việc có con trẻ trong xe đóng kín, chúng tôi lệnh cho trạm gần nhất tới hỗ trợ nhanh nhất có thể".

Theo vị quan chức này, xe bị khóa cốt yếu do bị đóng đột ngột khi lái xe ra ngoài hoặc con trẻ nghịch công tắc bên trong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.