Hai khuyết điểm gây không thoải mái trên iPhone 7

Bộ đôi sản phẩm iPhone mới ra mắt của Táo khuyết đang rất được quan tâm từ dư luận, nhưng như thường lệ, chúng cũng chịu săm soi đến từng chi tiết.

mặc dầu vẫn còn nhiều lo ngại về nguồn cung, rõ ràng chiếc iPhone mới của Apple đã chứng tỏ được khả năng phủ sóng sâu rộng của nó.

Mới đây, cây bút Gordon Kelly từ trang Forbes nêu ra 2 điểm có thể sẽ gây khó chịu cho những ai đã đặt mua iPhone 7.
>>>Liên hệ mua sản phẩm: đèn đọc sách mini tại đây.

Không còn mặt kính sapphire?

 trước hết là chất liệu của sản phẩm, kênh Youtube JerryRigEverything đã thực hiện bài kiểm tra với iPhone 7 dựa trên thang độ cứng Moh và phát hiện rằng, Apple đã không còn trang bị kính sapphire cao cấp cho cả nút Home lẫn ống kính camera.

Trước đây, thí nghiệm trên iPhone 6S vẫn cho thấy sự hiện diện của mặt kính sapphire, nhưng lần này cả nút Home mới và camera lớn hơn của iPhone 7 đều bị trầy xước dễ dàng.

iPhone 7 không còn trang bị kính sapphire như trước đây? Ảnh: JerryRigEverything 
 
>>>bo chuyen doi tin hieu tu VGA sang HDMI loai tot

JerryRigEverything kết luận: "Chúng tôi biết vững chắc rằng đó là kính thường ngày chứ không phải sapphire”.

Điều đáng nói là Apple vẫn lăng xê iPhone 7 và iPhone 7 Plus dùng chất liệu sapphire vốn đắt tiền hơn kính cường lực.

Chất liệu này được giới thiệu có mặt trên nút Home và ống kính máy ảnh. nên chi, tin đồn iPhone 7 là chiếc iPhone dai sức nhất có nhẽ không chính xác. Hiện Apple chưa có phản hồi về thông báo này.

Kênh JerryRigEverything không thể nghiệm đối với iPhone 7 Plus nên chưa thể đưa ra kết luận gì.

Nút Home mới đồng nghĩa với các hạn chế mới

Những tranh luận về nút Home mới lại tiếp chuyện sau khi Myke Hurley, nhà sáng lập Relay FM chỉ ra rằng: Phím Home mới chỉ có thể thực hiện cảm ứng tương tác chứ chẳng thể thực hành cảm ứng lực. Điều này đồng nghĩa với việc, nút Home này sẽ chẳng thể sử dụng khi bạn đang đeo găng.

Nếu bạn muốn tự mình kiểm tra, hãy phủ những chất liệu như sơ mi, thun lên lên đó và trải nghiệm. Hoàn toàn không có phản hồi gì cả, nên, phím Home mới này chẳng lý tưởng chút nào với mùa đông và những đôi găng.

Phím Home mới trên iPhone 7 sẽ không thể dùng khi đang đeo găng tay. Ảnh:Independent.

Vài ý kiến khôi hài được đưa ra để giải quyết vấn đề này. tỉ dụ, bạn có thể trang bị cho mình “đôi găng tay cảm ứng”, hoặc thiết lập cảm ứng Assistive Touch, dù đây là giải pháp thường dùng để thay thế cho phím Home cũ khi bị hư.

Thiết kế của Apple phục vụ cho ai?

thảy điều này khiến nhiều người suy nghĩ rằng, liệu những thay đổi lớn về bên ngoài của iPhone 7 thực chất là dành cho ai? Người tiêu dùng hay chính Apple?

Ví dụ, nút Home mới dù hạn chế được điểm yếu thường hay hư hỏng từ trước đến nay. tuy thế, nhiều người cho rằng một viên pin dung lượng lớn sẽ cần thiết hơn nút Home mới.

Vấn đề giá bán cũng gây nghi ngờ. iPhone 7 có thể đã loại bỏ chất liệu sapphire, vốn đắt hơn từ 5 đến 10 lần so với kính cường lực thông thường, cùng với giắc cắm 3,5 mm.

Nhưng thực tế, giá của iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã tăng lên so với trường hợp của 6S và 6S Plus trước đây ở một số nhà nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.