FedEx giảm phí do áp lực ký quỹFedEx buộc phải cắt giảm thêm 29 máy bay chuyển vận do suy thoái và biến động thị trường, bắt đầu từ 1/6.

Suy thoái chuyên chở toàn cầu đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp logistics và chuyển phát. FedEx phải đối mặt với nhiều thách thức về uổng, buộc phải cắt giảm nhiều bình diện để thích ứng với sự suy giảm nhu cầu dịch vụ. Trong đó có phương tiện chuyên chở hàng không,

Thương mại điện tử gần đây cũng chịu ảnh hưởng từ làn sóng quay về phương thức mua sắm truyền thống. Tỷ lệ đến tận nơi mua hàng, ăn uống đã tăng trở lại. Ngành dịch vụ cũng cho thấy sự hồi phục khi lượng khách du lịch bùng nổ từ đầu năm đến giờ.

Ông Raj Subramaniam, Giám đốc điều hành FedEx cho biết các động thái cắt giảm phí mới sẽ giúp cải thiện lợi nhuận vững bền trong năm tài chính 2024. Trước đó, chỉ trong năm 2022, FedEx đã cắt giảm đến 29.000 nhân sự, ngừng hoạt động 18 máy bay, đóng cửa văn phòng. Đơn vị còn giảm bớt lợi nhuận các chuyến giao hàng vào Chủ Nhật để cắt giảm 4 tỷ USD chi phí cố định vào cuối năm tài chính 2025.
Xe tải giao hàng của FedEx đỗ gần trung tâm phân phối FedEx Ground ở Carson, California, Mỹ, ngày 16/9/2022. Ảnh: Bing Guan


Cổ phiếu của công ty mới đây ghi nhận giảm 2,7% trong phiên giao du mở mang vào ngày 27/6, sau khi FedEx công bố lợi nhuận điều chỉnh là 4,94 USD một cổ phiếu cho quý IV. Mức giá ghi nhận lần cuối vào ngày 31/5, thấp hơn gần 2 USD so với năm trước 6,87 USD một cổ phiếu.

Dịch vụ chuyển phát nhanh là một trong những mảng Kinh doanh dẫn đầu FedEx. Tốc độ chóng vánh, được người dùng, đối tác đánh giá cao hồ hết phụ thuộc vào vận chuyển hàng không bằng phi cơ.

Tuy nhiên mảng này dần cho thấy sự suy giảm rõ rệt khi người dùng bỗng chuyển sang những chọn lựa giao chậm hơn để tiện tặn uổng. Điều họ cần ngày nay không phải tốc độ mà là mức giá thấp, ít tốn kém hơn. Song Giám đốc điều hành của hãng vẫn xác định lợi nhuận từ mảng chuyển phát nhanh vẫn có nhiều dịp cải thiện.

Với năm tài chính 2024, FedEx dự báo mức tăng trưởng doanh thu không đổi so với năm trước. Công ty cũng cho biết họ sẽ mua lại 2 tỷ USD cổ phiếu phổ quát trong năm tài chính mới.

Hơn nữa, FedEx cũng đưa ra thông báo chính thức rằng Giám đốc tài chính Michael Lenz sẽ nghỉ hưu từ ngày 31/7. Ông sẽ tiếp kiến giữ vai trò cố vấn cấp cao cho công ty đến hết 31/12.

Cẩn Y (Theo Reuters)


Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Tmal vui lòng liên hệ tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.