Độc lạ ngôi nhà tre bền bỉ đối mặt thiên tai và nước lũ

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nhà làm bằng tre, có lẽ nó chỉ được nhìn nhận như một ý tưởng ưa nhìn và tiện lợi, chứ ít ai tin ngôi nhà sẽ đủ "vững chắc" để cản được bão lũ.

Vì tin nhà làm bằng tre có thể làm được điều này nên nhóm tác giả quyết tâm điều tra và nghiên cứu và thử nghiệm thực tế trước khi lắp dựng thành công công trình  "Tổ ấm nở hoa – Blooming Bamboo home" vào tháng 9/2013.
 

Auto Draft

Công trình Blooming Bamboo Home đoạt nhiều giải thưởng kiến trúc quốc tế.

Phần cọc vững chãi không chỉ chịu lực, đảm bảo sự chắc chắn cho ngôi nhà mà còn giúp ngôi nhà chịu được mức nước lũ cao 1,5m.

Đến tháng 8/2014, "Tổ ấm nở hoa" đã giành được Giải thưởng AR House Awards 2014 (Highly Commended Awards) do Tạp chí Kiến trúc danh tiếng Architecture Review của Anh tổ chức để chọn ra những công trình kiến trúc trông rất nổi bật và xuất sắc trong năm.

Tổng thể toàn bộ ngôi nhà đều được làm bằng những chất liệu tre, sợi, lá dừa.

 

Các thanh tre được chọn và xử lý cho cân xứng với mục đích sử dụng như tường, sàn, nội thất.

 
KTS Đoàn Thanh Hà, đại diện nhóm thiết kế cho biết: "Việt Nam cách đây không lâu chịu nhiều thiên tai và chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu.

Tổ ấm nở hoa chính là một chiến thuật về chỗ ở (house) và tổ ấm (home) cho nhiều triệu đ bào VN đang phải vật lộn hàng năm chống đỡ với thiên tai."

 

 

Phần mái nhà lợp lá dừa với có những cánh đóng mở cơ động để bảo đảm an toàn sự thoáng rộng cho ngôi nhà.

 
Nhóm tác giả chia sẻ: "Tổ ấm nở hoa mong muốn mang lại nụ cười cho người dân địa phương trong những hoàn cảnh thiên tai hà khắc nhất, giúp định hướng hành động về sau của người sử dụng trong xu thế thế giới hóa, đóng góp một trong những phần đáng kể vào sự tiến lên cân bằng sinh thái cũng tương tự sự ổn định về kinh tế…"

Công ty Đồng Tấn Phát thương hiệu Nguyên Gỗ, chuyên sản xuất và phân phối các loại Gỗ ghép cao su tại Đồng Nai. Quý khách hàng, đại lý, đối tác có nhu cầu sản xuất Ván Gỗ Ghép Cao Su với kích thước riêng, tùy chỉnh. Xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 0901 455 726.

 

  Theo tạp chí Kiến thức: Hơn cả những giải thưởng trong nước và thế giới, Nhà tre Việt Nam nói chung và Tổ ấm nở hoa nói riêng đã tạo điều kiện cho một quá trình tự định vị và gắn kết của kiến trúc và văn hoá bản địa. Đó cũng là định hướng cách tân và phát triển của KTS Đoàn Thanh Hà, Trần Ngọc Phương và các KTS trẻ thuộc Công ty H & P Architects.

 

 (ST)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.