Điểm danh những điều cần được chú ý để tránh gặp rủi ro lúc vay vốn mua nhà

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Sở hữu một ngôi nhà là niềm mơ ước của nhiều gia đình trẻ VN. Tuy nhiên để có đủ số tiền chi trả cho một ngôi nhà không phải ai cũng có đủ điều kiện. vì thế, ngân hàng là kênh vay vốn được nhiều người thu nhập trung bình – khá lựa chọn để giải bài toán tài chính của mình. Song, làm sao để vay mua nhà mà không bị rơi vào những tình huống rủi ro là điều phải cân nhắc thật cẩn thận.

1 Tìm nhà ưng ý

Bạn phải tìm kiếm được căn nhà ưng ý cũng tương tự phù hợp với túi tiền của bạn. Để thuận lợi hơn bạn có thể tìm hiểu Chi phí thị trường hay các dự án cạnh bên để có sự đánh giá, so sánh đưa ra lựa chọn phù hợp nhất khi mua bán nhà đất.

2 vụ việc tài chính

Để giải quyết Vấn đề tài chính, các chuyên gia khuyên rằng bạn nên có trong tay ít nhất 30% – 50% giá trị căn nhà muốn mua, hay lý tưởng nhất là 70% giá trị căn nhà trước khi quyết định vay thêm ngân hàng. bảo đảm còn 50% – 70% thu nhập được sử dụng để cân bằng chi phí sinh hoạt các tháng cho gia đình, phần còn lại dùng để trả nợ ngân hàng.

3 Chuẩn bị hơn 30% giá trị ngôi nhà

khi vay ngân hàng mua nhà phố, bạn phải đảm bảo mình có một khoản tiền tiết kiệm có giá trị bằng hoặc nhiều hơn 30% giá trị tài sản. Nếu có điều kiện hơn, bạn nên có khoản tích lũy tương đương với 50% giá trị căn nhà và chi trả 50% còn lại trong khoảng time thỏa thuận.

4 Nguyên tắc thỏa thuận vay tiền

Phải nắm vững được các nguyên tắc, thỏa thuận khi vay ngân hàng mua căn hộ. Hầu hết các ngân hàng giờ đây chào mức lãi suất 7,5 – 8% nhưng chỉ trong 6 – 12 tháng đầu tiên, từ tháng thứ 13 nhiều ngân hàng áp dụng tăng mức lãi suất theo nguyên tắc lãi suất thả nổi, gây nhiều bất cứ lúc nào cho người đi vay.

Quý khách hàng có nhu cầu vay tiền mặt nhanh nhất. Không gặp mặt, không thẩm định, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

5 Tự đánh giá năng lực chuyên môn giao dịch

giữa những điều quan trọng nhất là năng lực chuyên môn giao dịch thanh toán khi chọn vay mua ban nha, Cho nên vì vậy bạn cần tinh giảm tối đa việc mất khả năng thanh toán giao dịch bằng cách quản lý nói trên, khi đó bạn cần cân nhắc thêm việc chia việc chi trả ra như sau:

+ năng lực chuyên môn tài chính (1): Là tổng toàn bộ các túi tiền, trừ đi túi Ngân sách cuộc sống

+ khả năng tài chính hỗ trợ (2): là túi tiền đầu tư và thu về trong việc tham gia thực hiện các công việc phụ, và tốt nhất có thể nên có sự hỗ trợ một phần nhỏ lúc cấp bách từ người thân, bằng hữu.

+ năng lực trả nợ (3): là túi dành cho chi tiêu trả nợ – Rất cần sự quan tâm, theo dõi lãi suất, nên thực hiện cam kết ràng buộc lãi suất không vượt trần đối với ngân hàng mà bạn vay nợ để tránh các rủi ro khủng hoảng.

Nếu phép tính (1) + (2) > (3) thì việc mua chung cư của bạn là an toàn và khả thi.

6 Tận dụng vay người thân, bạn bè

đồng đội người thân là trong những nguồn vay bạn có thể cân nhắc. Nếu là một người uy tín, bạn có thể hỏi vay người thân, anh em để đỡ đần 1 phần thay vì vay tất cả từ ngân hàng bởi thông thường, những món nợ này có thể được cho vay lãi suất thấp hoặc thậm chí miễn lãi. Tuy vậy, khác với vay ngân hàng, vay người quen bạn sẽ gặp một áp lực vô hình khác về thời gian trả nợ. Bất cứ lúc nào người đó cũng có thể cần tiền và đòi bạn giao dịch thanh toán gấp.

7 Nắm rõ hợp đồng

Người vay mua nhà cần nắm kĩ mọi điều khoản trong hợp đồng tín dụng, tất cả các điều khoản về lãi suất, lãi phạt, phương thức giao dịch để bảo đảm trả đúng số nợ cho ngân hàng theo định kỳ. Ông Đinh Thế Hiển (Chuyên gia tài chính) đưa ý kiến riêng: “Người vay mua căn hộ phải tính toán thật kỹ càng trước khi đưa ra quyết định vay vốn từ ngân hàng. Vì trên thực tế, nhiều ngân hàng có ra mắt lãi suất cho vay mua căn hộ thuộc dự án A, dự án B với lãi suất 6-9 tháng đầu chỉ 0%/năm. đó là hình thức khuyến mãi để thu bán chạy vay.
Trong khi đó, lãi suất cho vay những năm tiếp sau sẽ theo thị trường. còn nếu không cân nhắc thận trọng theo khả năng tài chính của mình và dự báo được lãi suất cho vay những năm tiếp theo thì người vay gặp không ít rủi ro…”. Cho nên vì vậy, người vay vốn cần tìm hiểu và nắm vững được quy luật biến động lãi suất của ngân hàng, cách tính lãi suất để chủ động trong việc trả nợ và tránh được áp lực tài chính nặng nề và kéo dài.

8 Duy trì nguồn tài chính

Duy trì được nguồn tài chính của mình tránh gặp phải trường hợp nợ dồn tháng. Cuối cùng, bạn phải chứng minh được nguồn thu nhập của mình rõ rệt bằng giấy tờ cụ thể chi tiết và có chức năng chi trả theo định kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.