Đến Nhật Bản mùa hoa anh đào ăn gì?

Mùa xuân, khi những cánh hoa anh đào nở rộng khắp các con đường góc phố của Nhật Bản thì cũng là lúc các món ăn từ hoa anh đào xuất hiện. Du lịch Nhật Bản vào mùa hoa anh đào thì bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món hấp dẫn như: Bánh hanami dango, bánh quy, pudding, kem, cơm nắm hoa anh đào, trà hoa anh đào nhé.

Hanami dango

Đây là loại bánh mochi đặc trưng cho mùa hoa anh đào. Ngoài hamani dango bánh còn có tên là sanshoku dango (bánh dango ba màu). Bánh có ba viên xiên que với ba màu hồng, trắng và xanh lá, làm từ bột gạo và có vị hơi ngọt. Đôi khi người làm cho thêm đậu hũ lụa cùng bột gạo nếp để làm bánh mềm, dai và dễ nhai hơn. Ảnh: rove.me

Bánh quy hoa anh đào

Chúng là những chiếc bánh quy trông bề ngoài không quá hấp dẫn nhưng mang lại hương vị ngon bất ngờ. Bánh giòn, ngậy với vị bơ và có chút mặn của hoa anh đào muối. Bề ngoài bánh được rắc thêm đường bao. Ảnh: chopstickchronicles

Pudding sữa hoa anh đào

Món pudding đặc biệt mềm mịn, tan chảy trong miệng bạn ngay lập tức. Bên trên lớp pudding sữa là một lớp thạch hoa anh đào màu hồng có vị ngọt pha chút mặn. Ảnh: cookist

Sakura mochi

Bánhmochi hoa anh đào làm bằng bột nếp, dẻo mềm, nhân đậu đỏ nghiền ngọt và có màu hồng phớt đặc trưng. Bánh được chia thành hai loại khác nhau tùy theo vùng miền. Ở vùng Kanto bánh có vỏ làm bằng bột mì, đem đi kéo mỏng và nướng lên. Ở vùng Kansai bánh có vỏ bột gạo doumyoji rồi đem hấp. Loại này có vỏ cũng làm từ gạo nếp nhưng không giã nhuyễn mà vẫn để nguyên hình dáng hạt gạo. Bên ngoài bánh luôn được bọc thêm một chiếc lá anh đào. Ảnh: Honest Food Talks

Cơm nắm hoa anh đào

Món ăn này rất thích hợp để mang hoặc mua đi ăn trong các buổi dã ngoại ngắm hoa hanami. Cơm nóng được nắm chặt với hoa anh đào muối. Người Nhật thường làm hoặc mua để ăn vào bữa sáng, cho vào hộp cơm trưa hoặc ăn như món ăn nhẹ lúc đói.

Sakura yokan

Đây là món thạch rau câu truyền thống của người Nhật, những miếng thạch giống như một tác phẩm nghệ thuật với lớp nhân đậu đỏ bên trong khiến nhiều thực khách mê mẩn. Để làm nên món này, phần đậu đỏ nghiền đến mềm nhuyễn rồi trộn cùng bột kanten (gelatin làm từ rong biển), sau đó đổ khuôn thành miếng. Ảnh: Entable

Trà hoa anh đào

Vào mùa xuân người Nhật thưởng thức hai loại là trà hoa anh đào là sakura tea và sakura yu. Loại thứ nhất là trà xanh pha có thêm cánh hoa anh đào khô. Loại thứ hai đơn giản là hoa anh đào muối được thả vào nước nóng uống như trà. Chúng đều là các thức uống nóng thích hợp đi kèm đồ ăn ngọt. Ảnh: Jajabakes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.