Cơ thể sẽ thế nào khi bất ngờ bỏ cà phê?

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Giảm bớt uống cà phê đem lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhưng việc dừng bất ngờ dễ gây ra triệu chứng không muốn.

Dễ bị đau đầu

Thưởng thức tách cà phê nóng ngay khi thức dậy khiến bạn tỉnh táo, giảm đau đầu, bởi cà phê giúp thu hẹp các mạch máu trong não.

Nhưng đột ngột loại bỏ cà phê khỏi chế độ ăn uống, có thể khiến mạch máu giãn nở, làm tăng lưu lượng máu lên não. Cơ thể sẽ phản ứng với sự thay đổi này bằng cách gây nên các cơn đau đầu kéo dài kèm căng thẳng, cho đến khi não bộ thích ứng.

Căng thẳng, lo lắng

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng bỏ cà phê rất dễ gây nên bạn căng thẳng, lo ngại hơn khi cơ thể đang phụ thuộc vào nó. lâm vào tình thế tình huống này, bạn nên thử uống một cốc siro ngọt hoặc giảm tần suất uống cà phê để cơ thể dần thích nghi.

Ảnh hưởng đến làn da

Loại bỏ cà phê đột ngột rất dễ gây cơ thể đổ mồ hôi, tim đập nhanh hơn và không tốt cho làn da. Nguyên nhân là do chúng kích hoạt cortisol, loại hormone căng thẳng, ảnh hưởng đến lỗ chân lông trên da và tăng bã nhờn. Vấn đề này có thể dẫn đến tắc nghẽn lỗ chân lông, mụn đầu đen và da trông bóng nhờn, thậm chí khiến da bị lão hoá sớm.

Răng trở nên nhạy cảm

Một trong những triệu chứng khó chịu nhất khi cai cà phê là buồn nôn, hệ tiêu hoá kém và ảnh hưởng đến răng. Uống cà phê nhiều có thể khiến răng ố vàng, ngả màu nhưng việc bỏ cà phê đột ngột cũng không tốt cho sức khoẻ răng miệng.

Thậm chí, việc nôn mửa có thể gây khô miệng và mòn răng, khiến răng nhạy cảm và dễ bị sâu răng.

Dễ thấy chóng mặt, buồn nôn

Quyết định bỏ cà phê khiến bạn dễ gặp các triệu chứng chóng mặt khi cơ thể cần thời gian để thích nghi với các thay đổi. Để giảm các triệu chứng, bạn nên ngồi hoặc cố gắng nằm để cảm thấy dễ chịu hơn.

Đa phần các triệu chứng chóng mặt khi cai cà phê sẽ kéo dài khoảng 9 ngày, và cơ thể cần có thời để thích nghi với các thay đổi mới.

Khó tập trung

Các điều tra và nghiên cứu đều chỉ ra cà phê có thể cải thiện sự tập trung trước kỳ thi hoặc một ngày làm việc quan trọng do caffeine làm tăng mức adrenaline, khiến huyết áp tăng lên và kích thích não.

Quyết định sống không cà phê có thể khiến bạn gặp khó khăn ban đầu trong việc tập trung. Nhưng sau một thời gian, chúng sẽ trở lại quỹ đạo ban đầu, khi cà phê chưa xuất hiện.

Theo:

Cơ thể sẽ ra sao khi đột ngột bỏ cà phê?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.