Cổ phiếu Amazon hơn mức 1.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử, khắc sâu “cái chết” của bán lẻ truyền thống cổ truyền

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Công ty có trụ sở ở Seattle hiện có giá trị vốn hóa đạt 478 tỷ USD, cao gấp 2 lần so với ông trùm của ngành bán lẻ là Walmart, bất chấp công ty bán lẻ lớn nhất thế giới có doanh thu lớn gấp 3 lần Amazon.

Xem thêm: Chuyển hàng từ trung quốc về HCM tại đây.

Cổ phiếu Amazon vừa vượt qua cột mốc 1.000 USD trong lịch sử, đánh dấu một bước ngoặt lớn cho công ty thuộc sở hữu của Jeff Bezos. Sự thống trị của Amazon trong các lĩnh vực thương mại điện tử và điện toán đám mây là những yếu tố giúp thu hút sự để ý của các nhà đầu tư.

Cách đây ít phút, cổ phiếu Amazon niêm yết trên sàn Nasdaq đã chạm mốc 1.001,20 USD/cổ, tăng khoảng 40% so với 1 năm trước, gấp đôi so với tầm tăng 15% của chỉ số S&P 500 trong vùng thời kỳ.

Hơn nữa, đa số nhà đầu tư dự đoán cổ phiếu Amazon còn rất có khả năng tiến xa hơn nữa nếu như hãng rất có khả năng nhân rộng thành công trên thị phần Mỹ ra toàn thế giới.

Hiện Amazon đang tăng trưởng rất nhanh trong những ngành đều hứa hẹn tiềm năng tăng trưởng trên phạm vi trái đất.

Trong bối cảnh thói quen mua sắm chọn lựa của con người thay đổi và các doanh nghiệp đang suy nghĩ lại về cách thức triển khai công nghệ, mảng Thương mại dịch vụ điện tử hay điện toán đám mây đều không có chút dấu hiệu suy giảm nào. John Blackedge, chuyên gia phân tích tại Cowen and Company LLC, vừa nâng mức chi phí phương châm cho cổ phiếu Amazon lên 1.125 USD/cổ.

Auto Draft

Cổ phiếu Amazon tăng như vũ bão kể từ đầu năm đến thời điểm này. Nguồn: Bloomberg.

Công ty có trụ sở ở Seattle hiện có giá trị vốn hóa đạt 478 tỷ USD, cao gấp đôi so với ông trùm của ngành bán lẻ là Walmart, bất chấp công ty bán lẻ lớn nhất quả đât có doanh thu lớn gấp 3 lần Amazon.

Các nhà đầu tư đang đặt cược vào lượng truy cập lớn của trang web Amazon cũng tương tự mạng lưới giao hàng phủ rộng hơn cả hệ thống công ty bán lẻ hiện diện ở khắp nơi của Walmart.

Theo dự đoán của công ty điều tra và nghiên cứu EMarketer, Ngân sách trực tuyến sẽ tăng nhanh gấp hơn 4 lần so với tổng giá trị chi cho bán lẻ bởi người dùng đang chuyển từ mua sắm chọn lựa tại cửa hàng qua mua sắm trực tuyến.

Là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất trái đất, Amazon đang thống trị Thị phần thương mại điện tử. Chỉ cần bỏ ra 99 USD mỗi năm để sở hữu tài khoản Amazon Prime, người dùng rất có khả năng thoải mái mua hàng trực tuyến mọi mặt hàng với những ưu đãi tiếp tục được Amazon tung ra, cùng với nhạc, video và dịch vụ lưu trữ ảnh giúp người mua sắm tăng tương tác với website.

Tính đến ngày 31/3, Amazon có khoảng 80 triệu tài khoản Prime, tăng 38% so với 1 năm trước. Tài khoản Prime giúp tăng cường độ trung thành của khách hàng – thứ tạo nên lợi thế không nhỏ cho Amazon khi mà các đối thủ cạnh tranh (trong đó có Walmart) đang đẩy mạnh mảng trực tuyến.

Sự trỗi dậy của Amazon trùng hợp với sự suy giảm của một loạt chuỗi bán lẻ từng nổi đình nổi đám ở Mỹ như Macy’s hay Sears. Hai hãng này đã phải đóng cửa hàng loạt cửa hàng và sa thải một lượng lớn nhân viên do doanh số sụt giảm mạnh.

Trong khi ấy những trung tâm mua sắm rơi vào đìu hiu, thậm chí phải trông cậy vào những sự kiện hòa nhạc hay lễ hội để thu hút khách hàng.

Nhắc đến Amazon là nhắc đến thương mại điện tử, nhưng công ty này còn 1 mảng khác có mức độ sinh lợi cao hơn nhiều và cũng đang tăng trưởng như vũ bão: Amazon Web Services – dịch vụ điện toán đám mây đang duy trì một hệ thống trung tâm dữ liệu (data centre) khổng lồ phủ khắp thế giới.

Dịch vụ cho thuê không gian lưu trữ và các dịch vụ công nghệ khác của Amazon đang phục vụ khách hàng đến từ nhiều ngành không giống nhau, từ Netflix hay Airbnb đến các công ty tài chính và thậm chí là cả chính phủ liên bang.

Theo số liệu từ Gartner, dự kiến trong năm 2017 các công ty trên toàn thế giới sẽ “nộp” 246,8 tỷ USD cho Amazone và các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác, tăng 18% so với năm 2016.

Cổ phiếu Amazon liên tục tăng mạnh giúp CEO Jeff Bezos trở thành người giàu thứ hai trái đất, chỉ đứng sau nhà sáng lập Microsoft Bill Gates.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.