Có nên giải ngân vào cổ phiếu ngân hàng nửa cuối năm?

Lưu bản nháp tự động

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Nửa cuối năm 2021, lợi nhuận của các ngân hàng sẽ tăng trưởng chậm lại do nền so sánh không còn thấp như nửa đầu năm

Đó là đánh giá về bức tranh ngân hàng nửa cuối năm 2021 của bà Hoàng Việt Phương – Giám đốc Trung tâm Phân tích và hỗ trợ tư vấn Đầu tư – CTCP Chứng khoán SSI tị trong chương trình “Ngành ngân hàng – Điểm sáng từ câu chuyện tăng vốn”. Mặc dù vậy, sang năm 2022, ước tính lợi nhuận của các ngân hàng niêm yết sẽ tăng khoảng 21%, cao hơn so với các công ty niêm yết.

Lưu bản nháp tự độngCó nên giải ngân vào cổ phiếu ngân hàng nửa cuối 2021?
Chuyên gia của SSI cho rằng, cốt truyện cổ phiếu trong nửa cuối năm sẽ có sự phân hoá và nhà đầu tư nên tìm kiếm cơ hội ở những ngân hàng có khả năng duy trì tăng trưởng tốt, có câu chuyện tăng vốn riêng cũng là động lực để nhà băng đó tăng trưởng dài hạn, không chỉ năm nay mà cả năm sau nữa.

Tổng Giám đốc TPBank thì cho rằng dịch bệnh lây lan đang có tình tiết phức tạp và ảnh hưởng tác động tới từng ngân hàng sẽ có sự khác biệt do phân khúc nhắm đến khác nhau. Ông cho biết, dự báo những khách hàng cá nhân sẽ bị ảnh hưởng mạnh trong đợt dịch này do đa số người dân lao động bị mất thu nhập. vì thế, những phân khúc khách hàng thu nhập thấp, chẳng hạn như cho vay tín chấp sẽ bị tác động mạnh; phân khúc cho vay nhà đất, ô tô cũng bị ảnh hưởng nhưng mức độ có thể ít hơn.

Ông Nguyễn Hưng, CEO TPBank cho rằng lợi nhuận quý 3 của các ngân hàng sẽ chậm lại nhưng quý 4 có thể phục hồi, nếu dịch bệnh có thể lui bớt vào thời điểm tháng 7 tháng 8. Trước đó, trong thời điểm 2020, lợi nhuận ngân hàng suốt quý 2 quý 3 rất lình xình nhưng lại bùng nổ trong quý 4 và bù lại giai đoạn thoái trào do dịch trước đó.

 

____________________________

 Quý khách hàng có nhu cầu vay thế chấp nhanh nhất. Không gặp mặt, không đánh giá, nhận tiền qua ngân hàng trong 15 phút!. Liên hệ vay ngay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.