Chuẩn bị mở đường bay Thương mại dịch vụ đến nước Nhật, Hàn Quốc

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Bộ Giao thông Vận tải được yêu cầu xử lý ngay việc mở lại đường bay dịch vụ thương mại giữa Việt Nam với Nhật Bản, Hàn Quốc và những nơi có hệ số an toàn cao.
Ngày 29/8, Văn phòng Chính phủ thông báo kết luận của Thủ tướng tại cuộc họp trực thuộc Chính phủ về phòng chống Covid-19 tuần trước, đề nghị Bộ Giao thông Vận tải báo cáo nội dung trên trước 31/8. Trước mắt, Bộ chỉ đạo thực hiện chuyến bay đưa lao động VN đi làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh được giao chủ trì tổ chức điều phối chuyến bay đón công dân nước ta về nước; tạo thuận lợi đưa chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh.

Mỗi chuyến bay phải có phương án cụ thể bảo đảm an toàn an toàn, kể cả cách ly phù hợp với từng nhóm người nhập cảnh.

hồi tháng 8, Bộ Y tế được yêu cầu ban hành hướng dẫn các bước, thủ tục kiểm tra, theo dõi y tế với các trường hợp nhập cảnh dưới 14 ngày.

Thủ tướng chấp nhận đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về chủ trương lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp Hàn Quốc (theo danh sách của Đại sứ quán Hàn Quốc đề nghị) được sớm nhập cảnh, thực hiện các chuyến công tác ngắn ngày tại Việt Nam; đồng thời xem xét, giải quyết cụ thể với các nhà đầu tư khác.

Trong bối cảnh tháng 9 học sinh tới trường trở lại, mật độ giao thông sẽ tăng, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương ban hành hướng dẫn an toàn trong bệnh viện, trường học, nơi làm việc, giao thông chỗ đông người…

Cơ sở y tế tiếp tục phân luồng người đến khám, chữa bệnh; xét nghiệm sớm những người nghi nhiễm trong số bệnh nhân hoặc người nhà có biểu hiện ho, sốt.

Chính phủ yêu cầu tăng tốc nghiên cứu và điều tra vaccine, thuốc điều trị, bức tốc bắt tay hợp tác quốc tế nhất là với các quốc gia có kết quả điều tra và nghiên cứu vaccine ban đầu.

Các đơn vị đầu tư nghiên cứu dịch dễ học, năng lực chuyên môn miễn dịch cá thể và cộng đồng; củng cố kỹ năng giải mã gen Covid-19 nhằm ngăn chặn và nghiên cứu thuốc điều trị, để ý nghiên cứu và điều tra những ca tái nhiễm.

Thủ tướng đồng ý mở rộng cách ly tại cơ sở lưu trú có thu phí, có đo lường và thống kê. Bộ Tài chính và Y tế hướng dẫn để từ 1/9, thu phí tất cả trường hợp nhập cảnh vào nước ta ở tất cả nơi cách ly.

Chi phí khám chữa bệnh tiếp tục do ngân sách nhà nước chi trả theo Luật Phòng chống bệnh truyền nhiễm.

Đến chiều 30/8, VN ghi nhận 1.040 ca dương tính nCoV, trong đó 32 người tử vong, 695 người bình phục. Các ổ dịch ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Hải Dương đã được điều hành và kiểm soát, có ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng.

Từ ngày 1/4, Việt Nam dừng toàn bộ tổng thể đường bay thương mại với các nước. vừa mới đây, một số ít hãng hàng không nước ngoài đã được khai thác lại các đường bay nước ngoài đến VN, song chỉ chở hàng vào và chở khách từ nước ta đi.

Các chuyến bay chở khách vào Việt Nam vẫn được thực hiện theo kế hoạch của Bộ Ngoại giao, quý khách là công dân có hoàn cảnh khó khăn, chuyên gia, lao động kỹ thuật cao và đều được cách ly phòng dịch.

Auto Draft

 

Giữa tháng 7, Bộ Giao thông Vận tải báo cáo Chính phủ về tình hình tổ chức các chuyến bay thương mại thế giới.

Theo đó, Cục Hàng không VN sẽ làm việc với cơ quan hàng không Trung Quốc, Japan, Hàn Quốc, Đài Loan, Lào, Campuchia đặt lên trên kế hoạch vận chuyển.

Bộ Giao thông Vận tải đề xuất tần suất bay dịch vụ thương mại đến các nước và vùng lãnh thổ trên là một chuyến mỗi tuần cho mỗi bên, nghĩa là tổ chức hai chuyến bay của hãng hàng không Việt Nam và đối tác.

Dự kiến khoảng 2.500 đến 3.000 khách từ nước ngoài nhập cảnh mỗi tuần trên các chuyến bay này, bên cạnh các chuyến bay giải cứu công dân Việt Nam do Bộ Ngoại giao tổ chức.

Hành khách nước ngoài nhập cảnh cần có visa hợp lệ và thực hiện cách ly theo quy định về phòng chống Covid-19.

 _______________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng Taobao vui lòng liên hệ tại đây. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.