Chọn lựa tên web: Không phải điều dễ dàng

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Mỗi khi thiết kế web, đảm bảo bạn sẽ cần phải có một tên miền (hay còn gọi là tên website) để người dùng biết đến sự tồn tại của “cửa hàng online” của bạn. Thế nhưng đặt tên website cũng không phải là điều dễ dàng. Vì tên đó phải mô tả được đặc trưng riêng của bạn và bộc lộ được cái mà người dùng cần tìm. Dưới đây là những kinh nghiệm đặt tên website cho bạn tham khảo.

1. Ngắn và đơn giản

Có một tên ngắn và gọn ghẽ là rất tốt vì nhiều lý do. Thật dễ dàng để nhớ, dễ phát âm. Đặc biệt khi gắn trên website thì cái tên ngắn sẽ hiển thị trọn vẹn, ăn nhập với số lượng kí tự hiển thị trên tab menu của trình duyệt. Khách hàng sẽ luôn nhìn thấy tên website của bạn trong hàng đống các website mà họ đang mở ra trên trình duyệt.

 2. Hãy tạo sự khác nhau với đối thủ cùng lĩnh vực

Thử mường tượng thế này: Nếu bạn kinh doanh sản phẩm phụ kiện công nghệ, bạn sẽ muốn đặt tên kiểu Phụ Kiện Giá Rẻ chả hạn, sẽ có 1 loạt các loại thể shop khác cũng đặt tên có các từ khóa “phụ kiện công nghệ”,” phụ kiện”, “giá rẻ”, “điện thoại”… vv… và suy ra cái tên của bạn cũng sẽ lọt thỏm trong cái trí nhớ mang máng của khách hàng.

Đừng đặt tên giống các đối thủ cạnh tranh của bạn nữa, hãy bước ra khỏi nghĩ suy cũ mèm đó. Đặt hẳn cho mình 1 cái tên khác biệt và trội đi.

Quý khách hàng có nhu cầu :Cần Thiết kế trang web bất động sản vui lòng liên hệ tại nhanhweb.com tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Auto Draft

3. Xem xét đến sự tồn tại của trang web của bạn với đuôi “.com”

Khi có một danh sách các tên bạn muốn đặt, hãy vào một trang cung cấp tên miền và tìm chúng với đuôi “.com” để xem tên đó đã có người mua chưa? Nếu đã bị mua mất rồi, xin lỗi, bạn nên nghĩ đến việc đặt cái tên khác thôi.

Tại sao lại phải là đuôi “.com” chứ không phải chấm gì khác? Vì như 1 luật bất thành văn: các website phục vụ buôn bán, thương mại đều có tên miền .com và điều này trở nên thân thuộc với mọi người dùng internet.

Tất tật mọi người đều nhớ đến “.com” trước hết thảy các loại “DOT” khác. Có người còn cho là mọi tên miền trên thế giới đều có phần đuôi là “.com”, nên chi khi khách hàng chỉ nhớ tên của bạn và không nhớ tên miền gì, họ sẽ sẵn sàng thêm đuôi “.com” vào trình duyệt và bấm enter. Và đương nhiên, 1 website khác với trùng tên với bạn và có đuôi .com sẽ hưởng lợi từ việc này.

4. Hãy google nó!

Hãy thử gõ cái tên bạn định đặt vào google để đánh giá khả năng làm S.E.O để lên top đầu trang tìm kiếm. Nếu bạn chọn 1 cái tên chung hoặc quá phổ thông, sẽ rất khó để có thể vượt qua các trang web trùng tên có thời kì hoạt động lâu hơn bạn.

Với 4 nguyên tố trên, mong sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định chóng vánh hơn trong việc lựa chọn tên website của mình và sớm xây dựng được website thành công.

-ST-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.