Chỉnh, cắt số barie ở vỉa hè nhằm tránh gây khó khăn người đi bộ

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Để không ảnh hưởng đến người đi bộ, nhất là người khuyết tật, Sở GTVT TPHCM đã điều chỉnh barie trên vỉa hè ở các tuyến phố trung tâm thành phố. Thay vì lắp 2-3 thanh inox so le như trước đây, barie chỉ còn 1 thanh chắn và chừa một khoảng hở rộng ở sát tường cho người khuyết tật thuận lợi chuyển dịch.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: barrier tu dong chi tiết và miễn phí.

Barie trên vỉa hè các tuyến phố trung tâm thành phố như Lý Tự Trọng, Nguyễn Bỉnh Khiêm, Pasteur đã được điều chỉnh. Tại mỗi vị trí gắn barie chỉ còn một thanh inox, cao khoảng 20cm. Phần sát tường được để trống khoảng 1m để cho người khuyết tật, người đi xe lăn thuận tiện chuyển dời.

Auto Draft

Barie trên vỉa hè giờ chỉ còn 1 thanh inox và có khoảng hở bên trong cho người khuyết tật thuận tiện chuyển dịch

Sở GTVT TPHCM quyết định điều chỉnh cách lắp đặt barie sau khi nhận được không ít ý kiến trái lập của dư luận. Mới nhất, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa cũng có chỉ đạo việc gỡ barie để đảm bảo đường đi bộ nhưng lại… làm khó người đi bộ.

Tại cuộc họp với Sở GTV thành phố mới đây, ông Khoa cho biết: “Ý tưởng làm barie thì đúng nhưng cần xem xét lại cách làm. Có những cái chưa hoàn toàn như mong muốn, thành thử chúng tôi đang bàn với Giám đốc sở GTVT TP thay đổi, để không ảnh hưởng đến người đi bộ, nhất là người khuyết tật”.

Sở GTVT TP cũng cho biết sẽ tiếp tục điều tra và nghiên cứu thêm 1 số ít thiết kế mới để điều chỉnh cho tương xứng, chẳng hạn như tăng phản quang cảnh báo, nâng độ cao barie.
 

Lắp barie trên vỉa hè để tiêu giảm xe máy leo lề, bảo đảm an toàn cho người đi bộ

Trước đó, vỉa hè trên các con phố Pasteur, Lý Tự Trọng, Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1, TPHCM) được lắp barie để ngăn xe máy chạy lên, gây mất an toàn cho người đi bộ, mất mỹ quan đô thị.

Barie là 2-3 thanh inox uốn hình chữ U ngược, được gắn so le chắn ngang chiều rộng vỉa hè, ngăn cấm đoán phương tiện giao thông vượt qua, nhưng người đi bộ vẫn có thể bước qua bình thường. Các thanh này vẫn có độ hở đủ cho người khuyết tật đi xe lăn.

Mặc dù trên thực tế, không ít người dân dân vẫn bất chấp những barie này. thỉnh thoảng ngại vượt qua “chướng ngại vật”, họ lách xe vào khu vực bồn hoa. Tại đường Nguyễn Bỉnh Khiêm một mảng cỏ xanh đã chết sạch vì bị các phương tiện xéo nát.

Việc gắn barie trên vỉa hè nhận được sự ủng hộ của người dân, song cũng có khá nhiều ý kiến cho rằng cách lắp không cân xứng gây khó khăn cho người đi bộ nhất là người khuyết tật. UBND quận 1 sau đó đã có văn bản kiến nghị Sở GTVT xem lại tính pháp lý và hợp lý của việc lắp barie trên vỉa hè.

 Theo dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.