Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của Barrier tự động

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Barrier tự động có tác dụng giữ an ninh ở lối ra,  vào của các nhà máy, khu văn phòng, doanh nghiệp, các tòa chung cư, bãi đỗ xe, trọng tâm thương mại hoặc bất kì con đường nào cần thiết.

Giới thiệu về Barrier tự động

Barrier đã được đưa vào dùng ở Việt Nam từ khá lâu. ban sơ nó chỉ được thiết kế đơn giản với cấu tạo là một cần trục dài và một vật nặng được cố định một đầu. Sẽ cần một người trực ở mỗi Barrier này để điều khiển đóng hoặc mở barrier. Loại barrier thô sơ này cần dùng nhiều khá nhiều sức người. hiện thời với trình độ khoa học kĩ thuật phát triển. Barrier tự động đã không còn xa lạ với mỗi người. Từ cổng cơ quan, nhà máy, xí nghiệp đến khu nhà ở.. Hầu hết đều có lắp đặt hệ thống barrier tự động để quản lý phân luồng phương tiện cũng như kiểm soát an ninh ra vào cho các tòa nhà.

Xem thêm: Các sản phẩm: Barie tu dong của công ty PTH Vina tại đây.

Cấu tạo của một barrier tự động

Barrier tự động có 3 loại chính yếu: Loại tay cần thẳng, tay cần gấp và loại hàng rào. Cấu tạo của các loại barrier tự động bây chừ thường chia làm 2 phần chính.

Phần hộp chứa thiết bị

Phần hộp thường làm bằng nhôm hoặc sắt sơn tĩnh điện tiêu chuẩn chống va đập chịu lực rung lắc. Chứa ắt các thiết bị, máy móc giúp barrier hoạt động. Trong đó thường chứa các bộ phận như động cơ, nguồn điện, các trục, hệ thống lò xo kéo cần.

Phần tay cần barrier

– Loại barrier tay cần thẳng( chiếm khoảng 80 % ) dùng cho các cơ quan, nhà máy, khu trung cư, khu thương mại…
– Loại barrier tay cần gấp(15%) dùng cho các không gian như hầm gửi xe, những nơi có không gian hẹp
– Loại barrier hàng rào(5%) dùng cho những nơi cần an ninh nghiêm nhặt hơn như các hội sở cơ quan nhà nước, quân đội…


Thông số kĩ thuật của loại barrier tự động Road-101G khá phổ thông trên thị trường:

Tay cần dài tối đa: 6m, có phản quang.
– Công suất động cơ: 100W
– Điện nguồn: 230V AC, 50-60Hz, 5A.
– Nguồn cấp Môtơ: 220 VAC
– Trọng lượng: 55kg.
– Chiều cao tâm cần barrier: 890 mm..
– Nhiệt độ hoạt động: -20oC – +80oC
– Khả năng kết nối: Có thể kết nối với các thiết bị ngoại vi như thu phí tự động, thẻ từ…
– Tốc độ đóng/mở: 2 – 6 giây/ 90 độ.
– Khoảng cách điều khiển từ xa: > 50m.

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của barrier tự động khá đơn giản. Barrier hoạt động với nguồn điện lưới dân dụng 220V. Các loại barrier bây chừ đều đã được đấu nối main điều khiển săn. Sau khi lắp đặt thanh chắn, đấu nối nguồn điện chỉ cần bấm nút bằng điều khiển cầm tay là barrier sẽ đóng mở theo ý củ người sử dụng.  Mỗi barrier thường sẽ được trang bị 2 điều khiển từ xa ( bán kính điều khiển khoảng 50m), một điều khiển cắm điện để bàn. Ngoài ra trong trường hợp mất điện, bên trong tủ chứa thiết bị có nắm vặn bằng tay giúp đóng mở barrier ( không tốn sức vì đã có bộ trợ lực).

Các loại Barrier trên thường được kết nối với hệ thống máy tính, đầu đọc thẻ, máy đọc vân tay giúp phối hợp với các hệ thống máy giữ xe sáng ý. Ngoài ra barrier tự động còn kết nối tốt với hệ thống cảm biến quang, cảm biến từ trường giúp thời gian đóng mở xác thực.

Liên hệ mua và lắp đặt barrier tự động

Với kinh nghiệp nhiều năm hoạt động trong nghành lắp đặt và phân phối các dòng sản phẩm barrier tự động. Công ty PTH Vina cam kết luôn mang đến cho quý khách hàng sản phẩm chính hãng 100% và giá tốt nhất thị trường. Chúng tôi luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Đăng kí mua sản phẩm ngay với PTH Vina để nhận được những ưu đãi lớn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.