Cái quan trọng của kế toán với doanh nghiệp

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Có thể nói, trong các doanh nghiệp hiện nay, từ nông, lâm, ngư nghiệp đến các doanh nghiệp kinh kế hay các cơ quan cai trị nhà nước, kế toán là bộ phận quan trọng không thể thiếu. Vậy vì sao lại như vậy?

Xem thêm: Quý doanh nghiệp có nhu cầu cần tư vấn DIch vu ke toan tron goi tai quan phu nhuan vui lòng liên hệ tại đây.

Công việc của kế toán là gì?

Theo wikipedia thì “Kế toán là việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và đưa thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời khắc lao động”. Như vậy, tất cả những thông tin về kinh tế, tài chính đều phải được qua bộ phận kế toán phân tích, xử lý. Thông qua bộ phận kế toán, những nhà cai quản có thể theo dõi được thực trạng sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình, tình tiết của thị phần… Từ đó có cơ sở để đưa ra những đánh giá và hướng đi cho doanh nghiệp.

Như vậy, vai trò của kế toán trong mỗi doanh nghiệp là rất quan trọng. Nó có thể ra quyết định được sự thành bại của một công ty. Chính vì như thế, nếu thông tin kế toán bị xô lệch, các đưa ra quyết định của chủ doanh nghiệp rất có thể bị ảnh hưởng không nhỏ. Từ đó gây nên tình trạng khó khăn cho doanh nghiệp.

Từ những phân tích trên, có thể thấy được rằng nếu một doanh nghiệp có bộ phận kế toán mạnh, làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp ích không ít cho người điều hành. Bên cạnh đó, những kế toán giỏi sẽ biết cách tiết kiệm chi phí tối đa cho công ty. Đồng thời biết cách làm việc rất mau lẹ với cơ quan thuế. Từ đó tiết kiệm được thời khắc cho việc trở nên tân tiến sản xuất kinh doanh. Còn ngược lại, nếu bộ phận kế toán không đủ trình độ sẽ làm cho doanh nghiệp điêu đứng hoặc tệ hơn nữa có thể đối mặt với những rắc rối từ cơ quan pháp luật về thuế.

Auto Draft

Vậy các doanh nghiệp rất có khả năng tìm kế toán giỏi ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cách để tuyển dụng nhân sự. có khả năng áp dụng một số ít cách như sau:

– Cách làm truyền thống cổ truyền: Đó là đăng tin tuyển người trên các tờ báo giấy, báo mạng hoặc dán thông báo tại trụ sở công ty. Đây là cách làm rất phổ biến và là kênh kết nối thông tin hữu hiệu nhất đến với những người có nhu cầu lao động. Tuy nhiên, xác suất để rất có khả năng kiếm được một người kế toán giỏi bằng phương pháp này thường không cao. Bởi những người thực sự giỏi họ đã chỗ làm ổn định. Rất ít khi thất nghiệp phải lên mạng hoặc đọc báo để tìm việc làm. Cách này chỉ phù hợp khi doanh nghiệp muốn tuyển những lao động phổ thông có trình độ chuyên môn khá trở xuống hoặc những sinh viên mới ra trường.

– Dựa vào những mối quan hệ: Người phương đông rất coi trọng tình cảm, chính vì thế, trong những công việc họ rất dễ bị tình cảm chi phối. Chính vì vậy, các chủ doanh nghiệp thường dựa vào những mối quan hệ để rất có thể thuyết phục những người tài năng về làm việc dưới trướng của mình. Hoặc có khả năng nhờ những mối quan hệ của các nhân viên cấp dưới để thuyết phục người khác về phục vụ cho công ty.

 Nhờ những công ty săn đầu người: Đây là cách tuyển nhân sự tốn kém nhất, rất có thể nhờ những công ty chuyên về việc săn những người tài giỏi để tìm nhân tài cho mình. Mặc dù, ngoài việc phải mất tiền cho công ty thì doanh nghiệp còn phải có một môi trường làm việc đủ hấp dẫn và chế độ đãi ngộ thật tốt mới có khả năng thu hút được nhân tài. Bởi vì ít ai chịu từ bỏ công việc đang làm để nhận một công việc khác kém hơn. Chính vì như thế, cách này dường như chỉ được những công ty có tầm cỡ lớn áp dụng.

Tóm lại, vai trò của kế toán đối với nền kinh kế hiện nay là cực kì quan trọng. hoạt động vui chơi của kế toán cần thiết ở tất cả các cơ quan hành chính cũng tương tự các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình, quy mô. Và việc tuyển được một hệ thống kế toán tốt sẽ giúp doanh nghiệp lớn mạnh hơn rất nhiều. Nhưng việc này không phải đơn giản. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trên hết vẫn là “Tâm” và “Tầm” của mỗi doanh nghiệp kinh doanh.

-ST-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.