Cách phân biệt Alipay đã chứng thực và Alipay chưa chứng thực

Trong thời kỳ kinh tế hội nhập việc nhập khẩu hay mua hàng hóa và dịch vụ từ quốc gia nói chung và mua hàng Trung Quốc nói riêng ngày càng được đẩy mạnh. Nó giải quyết những nhu cầu và mong muốn mà thì trường trong nước không đáp ứng được.

Xem thêm: chuyển tiền vào tài khoản alipay tại đây.

Alipay – 支付宝, là kênh trung gian thanh toán của các trang thương mại điện tử như taobao, tmall, 1688.com. Đây là một kênh thanh toán có mức độ an toàn đảm bảo được nhiều người tín nhiệm, nhưng không phải ai cũng hiểu alipay là gì? Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn cách phân biệt Alipay đã chứng thực và Alipay chưa chứng thực:
 
1. Định nghĩa:

+ Chứng thực ở đây được hiểu nôm na là việc Công ty kỹ thuật mạng Alipay Trung Quốc (bao gồm cảTaobao.com và Alibaba.com) đã xác thực được các thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng của bạn. Nó giống như 1 CMT ảo được cấp trên mạng để bạn có thể mở Shop, bán sản phẩm hay tăng độ tín nhiệm với các thành viên khác.

2. Giống:

Đều có thể tiến hành giao dịch mua hàng trên các website Trung Quốc, có hỗ trợ thanh toán qua Alipay như: Taobao, Paipai, Alibaba…

3. Khác nhau:

+ Alipay đã chứng thực: Có thể giao dịch mua và bán sản phẩm. Giới hạn tiền giao dịch như sau:
a) Giao dịch trong Trung Quốc (RMB): không giới hạn
b) Giao dịch thanh toán Quốc tế (quy đổi ngoại tệ tương ứng):
– Lũy kế giao dịch trong ngày không quá 5 vạn RMB (nhân dân tệ), tương ứng 175 triệu VND (tỉ giá 3500), vượt quá thì ngày đó đóng băng tài khoản.
– Lũy kế giao dịch trong năm: không quá 40 000 USD, nếu vượt quá thì năm đó đóng băng tài khoản.
– Giao dịch trực tiếp giữa các tài khoản Alipay miễn phí tối đa 10 000 tệ/tháng, khoảng 35 triệu VND. Vượt quá, thu 0.5% (thấp nhất 1 tệ, nhiều nhất 25 tệ).
+ Alipay chưa chứng thực: Có thể mua, nhưng không mở được shop, không bán được sản phẩm. Giới hạn tiền giao dịch như sau:
a) Giao dịch trong Trung Quốc (RMB): không giới hạn
b) Giao dịch thanh toán Quốc tế (quy đổi ngoại tệ tương ứng):
Số tiền mua hàng của các tài khoản alipay khác nhau của cùng 1 CMT cũng có hạn chế như sau:
– Một lần giao dịch tối đa 1 vạn tệ, tương đương khoảng 35 triệu VND.
– Lũy kế giao dịch trong ngày tối đa 3 vạn tệ, tương ứng khoảng 105 triệu VND.
– Lũy kế giao dịch trong tháng ít hơn 5 vạn tệ, tương ứng khoảng 175 triệu VND.
– Lũy kế giao dịch trong năm tối đa 10 vạn tệ, tương ứng khoảng 350 triệu VND.
– Lũy kế  tháng nhận tiền từ tài khoản alipay khác ít hơn 2 vạn tệ, tương ứng khoảng 70 triệu VND.
– Giao dịch trực tiếp giữa các tài khoản Alipay miễn phí tối đa 1 000 tệ/tháng, khoảng 3,5 triệu VND. Vượt quá, thu 0.5% (thấp nhất 1 tệ, nhiều nhất 25 tệ).

Vậy mua bán giao dịch trên Taobao, Alibaba… sử dụng tài khoản alipay có nhất thiết phải chứng thực?
 
Không cần. Bạn hoàn toàn yên tâm mua hàng trên các website Trung Quốc sử dụng thanh toán Alipay. Chúng không hề yêu cầu phải là tài khoản chứng thực hay chưa chứng thực.
Sử dụng loại chưa chứng thực có an toàn không? Có sợ bị người khác dùng tiền trong tài khoản không?
Khá an toàn. Tuy nhiên nếu có thể bạn nên chứng thực tài khoản để tăng độ an toàn, và sử dụng các công cụ hỗ trợ của Alipay. Ngoài ra bạn nên sử dụng mật khẩu thanh toán khác mật khẩu đăng nhập.
Tiền trong tài khoản chỉ ai biết mật khẩu đăng nhập và mật khẩu thanh toán alipay mới sử dụng được tiền trong tài khoản. Vì vậy nếu mật khẩu thanh toán chỉ mình bạn biết, thì yên tâm là chỉ bạn mới tiêu được tiền trong tài khoản đó.
 
Vậy điểm lợi nhất khi tôi chứng thực tài khoản là gì?
 
Đó là bạn được mở shop trên Taobao, alibaba, bạn được giao dịch mua bán với số tiền lớn hơn khi TT Quốc tế, tăng độ tin cẩn với đối tác và tài khoản được phép nhận tiền trực tiếp từ tài khoản Alipay khác nhiều hơn mà không mất phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.