Các thói quen cần xóa bỏ khi sử dụng ô tô vào mùa đông

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Khởi động máy liên tục để triển khai ấm xe, quên thay dầu, không Để ý đến việc bảo quản lốp xe…là những thói quen xấu có thể khiến ô tô nhanh bị hư hỏng.

Trong mùa đông, chiếc xe luôn trở nên "chây ì" và khó điều khiển hơn, khiến chủ xe phải trang bị thêm vô số kinh nghiệm chăm sóc và bảo dưỡng xe ô tô. Tuy vậy, cũng có khá nhiều người vì không tìm kiếm hiểu cẩn thận và đã phạm phải nhiều lỗi khiến chiếc xe "từ lợn lành thành lợn què". Dưới đây là 6 hiểu nhầm nghiêm trọng nhất mà bạn nhất định không nên mắc phải khi "chăm" xe trong thời tiết giá lạnh.

Xem thêm: Quý khách có nhu cầu lắp đặt : Camera hanh trinh Han Quoc liên hệ tại đây.

1. Khởi động máy tiếp tục để làm ấm xe

Auto Draft

 

Việc khởi động động cơ liên tiếp để gia công ấm xe được khuyến cáo là không nên thực hiện liên tục

Việc khởi động động cơ liên tiếp để triển khai ấm xe trong mùa đông được khuyến cáo là không nên thực hiện thường xuyên. Chưa tính đến việc xác suất khởi động không thành công rất lớn thì việc thực hiện rất nhiều công đoạn này rất có hại cho ắc-quy xe. Theo một số kinh nghiệm sử dụng xe ô tô được truyền miệng thì bạn nên kéo bướm gió để giảm không khí vào động cơ. Ngoài ra sử dụng ắc-quy dự phòng để kích nổ là cực tốt.

2. Khởi động xe trước hoặc chạy xe không tải để làm nóng máy

Tựa như như trên, nhiều chủ xe có thói quen khởi động xe trước hoặc chạy xe không tải trong thời gian khá lớn để gia công nóng máy trước khi bắt đầu đi. Điều này có khả năng khiến động cơ và bugi bị lão hóa, giảm tuổi thọ của xe rất lớn. Lời khuyên là bạn chỉ cần làm nóng xe bằng cách khởi động trước tầm vài phút, không nên kéo dài.

3. Không cân nhắc việc bảo quản lốp xe

Bảo quản lốp xe

Tới mùa rét, nhiệt độ thấp và không khí khô làm lốp xe rất cứng và giòn. không ít người dân thường hay xả cho lốp non hơi để làm tăng cường mức độ bám đường, mặc dù Điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của lốp xe và tiêu tốn nhiên liệu hơn.

4. Không bảo dưỡng xe đúng cách

Khi thời tiết đổ lạnh, động cơ diesel thường khó chuyển động do nhiên liệu không bay hơi được, dầu đặc và bôi trơn kém hơn, làm tăng lực cản. Bên cạnh đó, trời quá lạnh cũng làm ắc-quy khó kích. Việc này sẽ giảm bớt nếu bạn bảo dưỡng xe định kỳ. Các cách đơn giản rất có thể làm liên tiếp là thay dầu máy và nước làm mát phù hợp.

5. Quên thay dầu

Bạn cần chú ý thay dầu cho xe cứ 5.000 dặm (khoảng 8.000 km)/lần. Vì sau khi dùng 1 thời gian, dầu sẽ bị cặn và mất tác dụng bôi trơn cho động cơ. Bằng cách thay dầu đúng hạn, bạn có khả năng gi tăng tuổi thọ cho xe và giúp xe chống chọi tốt hơn với cái lạnh.

Theo banxehoi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.