Bán tiền giả online?

tien gia

Sáng ngày 27-1, lãnh đạo Cục Cảnh sát công tác phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) – Bộ Công an, cho biết đã phát hiện ra một vụ thỏa thuận tiền giả trên mạng xã hội.

>>> Nhan ship hang bao thu tuc ve viet nam

Nghi phạm này sống tại Hà Nội, độ tuổi còn rất trẻ, thường quảng cáo trên Facebook là đang bỏ tiền thật để mua tiền giả, nhưng trên thực tế không tiền giả như đã rao bán.

Khi nạn nhân hỏi mua, người này nói tất cả các cách để các nạn nhân gửi tiền vào tài khoản hoặc thẻ nạp. Tuy nhiên, khi nạn nhân gửi tiền hoặc cào thẻ xong, nghi phạm cắt đứt liên lạc với nạn nhân để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.

tien gia

Tính đến thời điểm nghi phạm này được mời đến làm việc, đã có tổng cộng số tiền lừa đảo là 50 triệu đồng và xác định với cơ quan chức năng có rất nhiều nạn nhân bị mắc bẫy.

Trong khi đó, những ngày cận tết, thông tin trên mạng xã hội xuất hiện lời chào mời mua bán tiền giả. Một tài khoản Facebook mang tên “Mua …” tải lên nhiều hình ảnh cọc tiền mệnh giá từ 100.000-500.000 đồng với một lời mời: “Gần tết anh em tranh thủ mua sớm giùm hàng 100 (mệnh giá 100.000 – NV) mới về, 500 (mệnh giá 500.000 -. NV) còn rất nhiều vì lý do rất bận rộn những ngày gần năm mới , các bạn mua từ 2 triệu đồng trở lên mình mới ship hàng (giao hàng)  được nha. Mong anh em thông cảm gọi điện trực tiếp số 0125 … và 0123 …. “.

>>> Cửa hàng sản phẩm hữu cơ online nở rộ

Chúng tôi gọi vào số điện thoại 0123 … qua điện thoại, giọng một người đàn ông trẻ trả lời: “Thông thường 1 triệu đồng tiền thật đổi 4 triệu hàng giả, nhưng gần tết hàng nhiều nên có nhiều chương trình khuyến mãi, vì vậy tôi thêm 500.000 (1.000.000 thật đổi 4,5 triệu giả – NV) “.

Người này nói: “Nếu bạn mua 2 triệu thì cho ship hàng (giao hàng) đến đúng nơi. Nhưng phải được gửi trước 50% (1.000.000 đồng) đặt cọc. Khi người ta mang tiền giả đến thì nhận 1 triệu còn lại. Còn muốn xem trực tiếp, họ phải mua 200 triệu đồng trở lên “.

Sau khi tắt máy khoảng 2 phút, chúng tôi nhận được một tin nhắn từ số điện thoại 0125 … với nội dung: “Số tài khoản Huỳnh Anh Thư … 970 chi nhánh ngân hàng V. Cà Mau”.

Ngoài ra còn có một loạt các tài khoản khác trên các mạng xã hội cũng rao mua bán tiền giả: “KN (mua và bán tiền giả)”, “BN (mua và bán tiền giả),” Mua bán tiền giả uy tín quốc gia “, “Mua bán giả tiền – Giá rẻ uy tín”, “Mua bán tiền giả không có tiền cọc” …

Nhiều trang cá nhân cũng tải lên “hướng dẫn sử dụng” và các “nguyên tắc” của quá trình giao dịch tiền giả. Ngoài ra, nhiều tài khoản đã công bố ảnh tiền giả được bọc trong một phong bì, đóng dấu bưu điện để chứng minh nhiều “giao dịch” thành công để mời người khác mua tiền giả.

Trong khi đó, lãnh đạo của Cục Cảnh sát hình sự (C45) – Bộ Công an cho biết, sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo đã chỉ đạo C45 xác minh truy tìm đối tượng rao bán tiền giả bán và nguồn gốc của giả tiền tiền giả để xử lý đến cùng.

Mặt khác, khả năng cũng cảnh báo người dân hám đã mua tiền giả để dễ dàng bị lừa đảo, khi chuyển tiền thanh toán trước cho nhóm bán hàng. Tiền nhận xong, bên mua sẽ đóng cửa tài khoản mạng xã hội, cắt liên lạc và đôi khi … chỉ gửi tiền âm phủ.

Đáng chú ý, không chỉ lừa đảo, mà theo quy định của pháp luật, hành vi mua bán tiền giả , bất kể giá trị lớn hay nhỏ đều có thể được xử lý như tội phạm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả, ngân phiếu giả, hoặc trái phiếu giả.

Xem thêm tại: rao vặt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.