8 giải pháp quản lý ship hàng

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Các doanh nghiệp logistics cần kiểm soát và điều hành chi phí tồn kho kết hợp vận chuyển minh bạch để nắm rõ tình trạng tắc nghẽn hay lãng phí chuỗi cung ứng.

Kim chỉ nam chính của việc vận chuyển nguyên liệu thô hay thành phẩm đều là đưa hàng hóa đến tay khách hàng kịp thời. Các doanh nghiệp logistics có thể tham khảo 10 cách điều hành và quản lý tiến trình vận chuyển hàng hóa dưới đây.
 

 

Doanh nghiệp logistics cần trang bị nhiều giải pháp để đảm bảo lưu thông hàng hóa. Ảnh: Bloomberg.
 

1. Kiểm soát chi phí tồn kho

Để duy trì tính cạnh tranh và vận hành đầu vào thành công, doanh nghiệp cần xem xét chi phí tồn kho, tránh lưu trữ hàng hóa trong thời gian dài và quản lý không gian kho hợp lý. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần tránh tình trạng để trống kho.

2. Minh bạch trong khâu vận chuyển

Kiểm soát chi phí tồn kho luôn phải đi đôi với minh bạch trong khâu vận chuyển. Minh bạch là chìa khóa giúp doanh nghiệp nắm rõ tình trạng tắc nghẽn hay sư dụng lãng phí chuỗi cung ứng. Doanh nghiệp logistics cần nghiên cứu và chọn lựa phần mềm phù hợp, hiệu quả nhất để đáp ứng công việc.

3. Duy trì mối quan hệ với nhà cung cấp

Mối quan hệ công ty đối tác phải luôn được củng cố để tiến độ lưu thông hàng hóa được diễn ra trôi chảy. Để duy trì tốt mối quan hệ với nhà cung cấp, doanh nghiệp logistics cần cư xử thanh lịch, thanh toán đúng hạn và thẳng thắn chia sẻ nguyện vọng.

4. Tập trung đầu tư vào công nghệ

Đầu tư cả tiền bạc và thời điểm vào công nghệ là hướng đi đúng đắn. Chúng ta nên cập nhật xu hướng công nghệ mới nhất và nghiên cứu và điều tra cách doanh nghiệp khác sử dụng nhiều căn nguyên không giống nhau, để chắt lọc kinh nghiệm đẩy nhanh quy trình tiến độ số hóa. Chuỗi cung cấp sẽ hoạt động tốt hơn khi được kết nối đồng bộ.

5. Cập nhật tin tức thời sự

Đơn vị vận chuyển cần liên tục cập nhật tin tức thế giới, đặc biệt ở địa chỉ liên quan đến nguồn hàng. Điều quan trọng nhất là phải nắm rõ tình hình nơi có "đối thủ" cạnh tranh để phòng ngừa nguy cơ xấu tới doanh nghiệp của bạn. Từ đó, mỗi doanh nghiệp sẽ chủ động hơn trong lựa chọn giải pháp.

6. Tổ chức tốt các bước vận chuyển

Đây là điều bắt buộc trong ngành logistics. Các khâu: thu xếp và quản lý và điều hành hàng tồn kho; chọn phương thức vận chuyển; lưu trữ và đổi trả hàng… cần thiết lập trên một căn nguyên điện tử chung.

7. dễ dàng hóa liên lạc nội bộ và bên ngoài

Tất cả đối tác doanh nghiệp, khách hàng, nhân sự trong mỗi doanh nghiệp logistics luôn phải được kết nối và cập nhật thông tin chính xác. vấn đề đó yêu cầu chúng ta phải Đơn giản hóa quy trình để dễ dàng và thuận tiện trong liên lạc.

8. Luôn sẵn sàng chuẩn bị với những điều bất cứ lúc nào

Khủng hoảng có thể ập đến khi chúng ta thiếu cảnh giác nhất. Đơn cử tựa như những cơn bão, sự kiện kênh đào Suez bị tắc nghẽn đã khiến chuỗi đáp ứng đứt gãy, thiệt hại từ rất nhiều góc độ khác nhau.

 

Thanh Thư (theo Inbound Logistics)

 _______________________

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Đặt hàng 1688 vui lòng liên hệ tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.