7 cách xây cất kệ lưu trữ cực hay khiến bạn luôn thoải mái khi về nhà

0
120
Auto Draft

Một ngôi nhà mơ ước là nơi mà bạn cảm thấy vô cùng thoải mái và hạnh phúc khi muốn trở về sau một ngày làm việc bận bịu. Và tất nhiên, ngôi nhà ấy cần đẹp đẽ và gọn gàng nhờ 7 cách xây dựng kệ lưu trữ dưới đây.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Gia ke sieu thi chi tiết và miễn phí

Bạn sẽ luôn cảm thấy "e ngại" khi sau mỗi giờ làm, khi bước chân ra khỏi công ty là nghĩ ngay đến sự việc sẽ dọn dẹp và bố trí với mớ bòng bong đồ đạc, vật dụng trong ngôi nhà mình sau khi trở về. Cuộc sống của bạn sẽ chính vì thế trở nên căng thẳng và nhọc nhằn hơn. Hãy bớt chút thời điểm, tìm các phương pháp lưu trữ đồ hợp lý, để mọi góc nhỏ trở nên thoáng sáng và gọn gàng hơn, để mỗi khi bước chân vào nhà, mọi mệt nhọc đều tan biến.

1. Tạo kệ lưu trữ dạng thư viện

Bạn có nghĩ rằng, một căn phòng chuyên đựng đồ sẽ là ý tưởng tuyệt vời giúp các căn phòng khác được gọn gàng và thông thoáng đãng hơn. Hãy sử dụng hệ thống tủ kệ dạng thư viện, chia ngăn rõ ràng giúp từng ô kệ đựng một loại đồ có cùng chức năng. Lưu ý là bạn rất có thể đặt thêm chiếc thang nhỏ ở góc phòng, khi cần thu xếp đồ, bạn nên nhờ sự trợ giúp của chiếc thang. Bên cạnh đó, hãy chú ý đặt những đồ dùng ít sử dụng bên trên, đồ thường xuyên sử dụng ở bên dưới để tiện lợi hơn cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Auto Draft

Kệ dạng thư viện mang lại sự nhỏ gọn và ngăn nắp cho căn phòng.

2. Tạo kệ vòm và ánh sáng từ đèn chùm

Với góc bếp hay góc phòng nhỏ nào đó, bạn có khả năng thiết kế kệ dạng vòm để chứa nhiều đồ đạc hơn. bên cạnh đó, những đồ đạc phía bên trong hay những vật dụng đặt bên ngoài sẽ tạo nên điểm nổi bật ấn tượng cho không gian phụ thuộc vào ánh sáng lung linh từ đèn chùm.

Kệ dạng vòm tăng không gian lưu trữ.

3. Sử dụng kệ góc

Với những căn bếp hay là một góc phòng trống, bạn rất có thể lắp đặt kệ góc, tận dụng toàn bộ hai bức tường để bố trí được rất nhiều đồ đạc nhất có khả năng. ý tưởng phát minh này sẽ thật tuyệt vời khi thiết kế gần phòng bếp. Với số lượng kệ khá nhiều như vậy, bạn sẽ thoải mái hơn trong việc thu xếp thực phẩm khô, các loại gia vị, xoong nồi, cốc chén… một cách nhỏ gọn.

Sử dụng kệ góc tăng không gian lưu trữ hiệu quả.

4. Kệ dán nhãn thông minh

Vẫn chính là cách sử dụng kệ góc và tận dụng tối đa chiều cao của bức tường, tuy nhiên, để việc thu xếp nhanh gọn hơn, tìm đồ dùng cũng dễ dàng hơn, bạn rất có khả năng sử dụng các nhãn để dán cho từng khu vực. Đánh dấu chức năng hoặc nhóm đồ dùng bằng nhãn như cách các nhà hàng ăn uống vẫn làm cũng là ý tưởng phát minh hoàn hảo nhất giúp căn phòng nhỏ không chỉ gọn hơn mà còn ưa nhìn hơn.

Dán nhãn trên kệ để dễ dàng tìm đồ đạc

5. Thay đổi vị trí đặt kệ

Nếu như không gian bếp nhà bạn quá nhỏ, việc đặt thêm kệ đựng đồ sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội. Bạn có thể tìm một vị trí phù hợp hơn như gầm cầu thang để xây cất kệ đựng đồ dùng, vật dụng thường nấu nướng trong nhà bếp. hằng ngày vào bếp, bạn rất có thể chọn lựa những đồ dùng, gia vị, thực phẩm cần thiết để mang vào bếp. Khi chế biến xong sẽ cất gọn vào gầm cầu thang. Cách này hơi mất thời gian hơn một chút so với việc đặt kệ ngay bếp nấu nhưng đổi lại, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nấu nướng ở không gian bếp rộng thoáng.

Mẫu thiết kế nơi đựng đồ ở gầm cầu thang.

6. Làm kệ từ gỗ cũ

Tận dụng những thanh gỗ cũ để ghép nối thành kệ cũng là ý tưởng tuyệt đối hoàn hảo vừa giúp vô số những đồ đạc, vật dụng trong nhà bếp được gọn gàng vừa giúp những đồ cũ có thêm chức năng mới hữu ích. Hãy cố gắng chọn thanh gỗ còn chắc chắn để kiến tạo kệ giúp việc đặt đồ được chắc chắn và bền đẹp.

Kệ tận dụng từ gỗ cũ.

7. Kệ thi công kệ tận dụng góc trống

Những góc trống, những phần diện tích khá hạn hẹp còn thừa lại khi kê đồ, bạn rất có thể sử dụng để lắp đặt thêm một ngăn kệ đựng đồ. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có khả năng thiết kế được kệ dọc theo kẽ hở còn thừa để tạo được một ngăn kệ giúp vô số đồ đạc được cất trữ gọn gàng, ngay ngắn.

Tận dụng góc trống để đặt kệ lưu trữ đồ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.