5 kinh nghiệm giúp nhân viên bảo đảm chống buồn ngủ khi trực ca đêm

0
127
Auto Draft

Trực đêm là công việc bắt buộc đối với nhiều nhân viên đảm bảo. Nhưng làm sao để chống lại cơn buồn ngủ và tỉnh táo trong suốt quá trình trực đêm. Dưới đây chính là 5 bí quyết giúp nhân viên bảo đảm chống lại cơn buồn ngủ khi trực ca đêm.

Xem thêm: Cong ty bao ve o quan binh tan tại đây

Auto Draft

Nhân viên đảm bảo trực ca đêm

1. Ăn khuya đúng cách

Ca trực đêm thưởng rơi vào khoảng từ 8 đến 12 tiếng, đây chính là khoảng thời khắc dài làm cho cơ thể stress và bạn phải bổ sung bữa ăn phụ trong quá trình trực ca đêm. Đừng bao giờ coi thưởng bữa ăn phụ và bỏ đói cơ thể bạn, vấn đề đó có khả năng dẫn đến suy nhược cơ thể nếu diễn ra thường xuyên trong thời gian ngắn.

Ăn khuya cũng phải đúng cách, nhất thiết không được qua loa vài ba gói bánh hay sử dụng mì tôm, đồ hộp vừa không đủ năng lượng vừa có hại cho sức khỏe.

Trước khi vào ca trực bạn nên ăn bữa chính trước 19h và bổ sung bữa phụ vào khoảng từ 0 đến 5 giờ sáng. Bữa chính phải đủ chất và ăn vừa phải, không ăn no, bữa phụ bổ sung thêm chất xơ và protein, hạn chế ăn đồ ngọt và đồ béo. Nếu bổ sung thêm hoa quả thì rất tốt.

2. Uống nhiều nước

Nước chiếm đến 70% tỉ lệ cơ thể bạn, nước có vai trò rất quan trọng. Bổ sung nước thưởng xuyên trong ca trực cũng có công dụng giúp bạn chống lại cơn buồn ngủ.

3. Ngủ bù đủ giấc

Thông thường, đồng hồ sinh học của mỗi cá nhân sẽ tuân theo quy định, tỉnh tảo vào ban ngày và buồn ngủ vào ban đêm. Khi trực ca đêm chính là bạn đã làm thay đổi đồng hồ sinh học của mình. Vì vậy để cơ thể tránh bị stress vào ban đêm, bạn nên ngủ đủ vào ban ngày, hãy ngủ đủ từ 7 đến 8 tiếng/ngày.

4. Đánh lạc hướng cơn buồn ngủ

Để đánh lạc hướng cơ buồn ngủ, bạn có thể quốc bộ một chút nhưng nhớ là gần khu vực trực ca thôi nhé. đi dạo một chút và hít thở sâu sẽ giúp bạn quên đi cơn buồn ngủ.

Tập thể dục nhẹ nhàng cũng là một trong những cách hay bạn nên áp dụng.

Ví dụ như: dùng 2 bàn tay xoa lên 2 tai, xoa hình tròn theo vành tai từ 10 đến 20 lần. tiếp đến thì ngửa đầu ra sau hết cỡ 3-5 lần. Hoặc đứng lên ngồi xuống 10 lần.

5. Uống cà phê

Áp dụng hết những phương pháp trên mà vẫn buồn ngủ thì hãy thử một cốc cà phê xem nhé. Trong cà phê có chứa chất kích thích caffeine giúp bạn tỉnh táo hơn tuy nhiên không nên uống nhiều quá nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.