4 lời khuyên kế toán dành cho các doanh gia trẻ

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Theo một nghiên cứu của nhà băng Mỹ thì 82% số doanh nghiệp thất bại là do quản lý tài chính quá yếu kém. Một trong những lý do chính khiến chúng ta dấn thân vào con đường kinh dinh nhưng lại thường bị coi nhẹ, thậm chí bỏ qua cho đến khi nhiều vấn đề phát sinh ta mới chú ý đến chính là vấn đề tiền nong trong công ty.
 
Tiền nong chính là huyết quản của công ty. mặc dầu ắt chúng ta bước vào kinh dinh với niềm thèm khát được làm những việc mình yêu thích và tạo ra sự khác biệt cho những người mà chúng ta phục vụ, thì tiền bạc vẫn là thứ chẳng thể bỏ qua. Đây là vấn đề mà chúng ta luôn cần phải quản lý và quan hoài thích đáng để đạt được thành công.

Xem thêm: Liên hệ ngay với công ty Vinasc nếu quý công ty có nhu cầu về dịch vụ kế toán ở quận 11 nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Tôi từng gặp rất nhiều nhà buôn làm việc siêng năng và lôi cuốn được rất nhiều khách hàng mang lại doanh số rất cao cho công ty. Nhưng vì không có ai chú trọng đến số sách kế toán, dẫn đến cuối năm nhìn lại thì chẳng nhận được bao nhiêu thậm chí bị lỗ. Họ không hiểu tất tật số tiền kiếm về lại đi đâu mất. Công việc kinh dinh nên mà cũng dần lụi bại. Nhưng điều này có thể tránh được nếu người chủ doanh nghiệp hiểu và quan hoài nhiều hơn đến quản lý tài chính và kế toán trong công ty mình.

Dưới đây là 4 lời khuyên kế toán cho các start-up trẻ khởi sự để có thể luôn kiểm soát được tiền nong và tình hình tài chính của công ty dễ dàng nhất:

1. Tạo lề thói coi xét sổ sách kế toán 

Mỗi buổi sáng cùng với việc check mail hay xem lại bản kiểm kê hàng hóa mỗi tuần, hãy tạo cho mình nếp xem lại sổ sách kế toán định kỳ. Hãy cài đặt vào lịch làm việc của bạn với nội dung “ Kiểm tra sổ sách”. Tần suất thẩm tra tùy thuộc vào bạn, nhưng bạn nên dành ít nhất mỗi tháng một lần, hoặc nhiều hơn.

2. Tìm hiểu các biệt ngữ kế toán, thuế

Các thuật ngữ kế toán phức tạp thỉnh thoảng là chướng ngại lớn nhất: Hệ thống tài khoản kế toán? Sổ cái? Tiền mặt với Tiền lũy kế? Những biệt ngữ kế toán không phải hiểu như bình thường, nếu chúng ta bỏ qua thì sẽ chẳng thể nắm bắt được “ điểm số” của doanh nghiệp mình liệu chúng ta đang thắng hay thua, nó giống như người không biết đọc chữ vậy. thành thử, cần phải mất một thời gian để hiểu những điều cơ bản.

Các khóa đào tạo ngắn hạn, hiệp hội kế toán VNF hay các trang web chuyên về kế toán là những nơi tốt để bắt đầu tìm hiểu về kế toán và thuế. Còn nếu tốt hơn hãy tìm cho mình một chuyên gia kế toán để giúp bạn bất cứ khi nào gặp vướng mắc.

3. Tìm phần mềm kế toán hiệp với bạn

Doanh nghiệp có thể tốn nhiều tiền để tuyển kế toán chuyên nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp sẽ tốn ít phí và thời kì hơn khi dùng phần mềm kế toán chuyên nghiệp.Nếu doanh nghiệp ban sơ nhỏ thì những phần mềm như Exel hay một đôi phần mềm miễn phí là chọn lựa cũng khá hiệu quả.

Còn nếu doanh nghiệp bạn đã có doanh thu tính bằng tiền tỷ mỗi tháng mà nhu cầu của bạn hay chuyển di nhiều, mà thường xuyên dùng các thiết bị như Ipad thì các phần mềm kế toán điện toán đám mây như Fast hay Misa là tuyển lựa hữu hiệu để bạn theo dõi bất cứ lúc nào.

4. Tìm những lời khuyên giá trị

Nếu bạn có đủ thời gian để tìm hiểu, bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết các vấn đề kế toán của doanh nghiệp mình. Nhưng thực tiễn là, bạn phải điều hành một doanh nghiệp. Điều đó tức thị bạn phải nộp thuế hàng tháng, hàng quý – không chỉ hàng năm – do vậy luôn đòi hỏi các vấn đề về kế toán, thuế phải được giải quyết cấp bách.

Để nhận được sự viện trợ, hãy dự vào các cộng đồng doanh nghiệp như: BNI, Vinasme, Hasmea…để được tư vấn. Những nhóm cộng đồng doanh nghiệp thường sẽ có một lịch thảo luận hoặc lớp học đặc biệt dành cho doanh gia.

Ngoài ra có thể tham khảo những chủ doanh nghiệp cũ trước đây bạn làm việc hay những chủ doanh nghiệp trong lĩnh vực như của bạn về những mai dong họ thường tìm đến để tham khảo. Hoặc nếu có điều kiện, những kế toán có kinh nghiệm làm bán thời kì hoặc công ty dịch vụ kế toán chuyên nghiệp dành cho doanh nghiệp nhỏ sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên có giá trị rất tốt.

Đặc biệt, khi phải làm việc với cơ thuế quan, họ sẽ biết cách để giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất.

Rút cuộc, tôi muốn nói rằng kế toán không đích thực đáng sợ như nhiều chủ doanh nghiệp vẫn nghĩ. Nếu bạn bắt đầu tìm hiểu ngay, sau này bạn sẽ không còn phải đau đầu về nó nữa. Và dĩ nhiên bạn luôn tự tín dù kế toán của bạn là ai và không phải lo sợ khi mỗi khi cơ quan thuế đến thăm hỏi mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.