3 ích lợi bạn sẽ có được sau thương vụ Alibaba chi phối Lazada

Auto Draft

HỆ THỐNG NHÀ TRỌ AN BÌNH Sinh viên cảnh giác khi thuê trọ. Xem Ngay!

NHA TRO AN BINH LUA DAO
NHA TRO AN BINH LUA DAO

CẢNH GIÁC Xem Ngay!


Thương vụ Alibaba – Lazada sẽ đem đến lợi ích cho khách hàng nhiều hơn bạn tưởng.
 
Hồi đầu tháng, chúng ta còn đang sôi sục thông tin Alibaba mua phần lớn cổ phần của Lazada và chiếm quyền chi phối dịch vụ thương mại điện tử (TMĐT) này, thế nhưng sự kiện nhanh chóng chìm xuống bởi chính người sử dụng lại không có đủ thông tin để hiểu rõ về thương vụ này.

Xem thêm: Dịch vụ Chuyển hàng từ trung quốc về TPHCM tại đây.

Auto Draft

Phải thừa nhận rằng việc Alibaba và Lazada sẽ phần nào ảnh hưởng tác động đến TMĐT nước ta, nhưng người tiêu dùng không quan tâm nhiều tới vấn đề đó, và đó cũng không phải sự việc mà họ cần. Tôi chia sẻ thông tin Alibaba chi phối Lazada trên Facebook cá nhân, số lượng dân cư bạn đã hỏi bên dưới rằng: điều đó nghĩa là sao? Lazada bán à? Mình có được lợi gì không?… Những câu hỏi hoàn toàn dễ hiểu bởi họ có quá ít thông tin, trong khi truyền thông lại tập trung vào phân tích sự ảnh hưởng của nó tới nền TMĐT, hay thậm chí nhấn mạnh việc một website TMĐT ở nước ta bỗng nhiên "thò mặt" ra tuyên bố khiêu chiến với Alibaba, chắc hẳn rằng nếu như không có sự kiện này, tôi đã quên mất sự tồn tại của họ.

Vì vậy bài viết này sẽ đứng ở góc độ người tiêu dùng, khách hàng TMĐT để nhìn nhận về việc Alibaba chi phối Lazada, giúp người dùng thông thường hiểu được họ được lợi gì từ đây. Nếu có góp ý, nhận xét, đừng quên để lại bình luận ở cuối bài viết nhé!

1. Lazada sẽ tập trung vào chất lượng nhiều hơn so với trước đây

 

 Lazada là website dịch vụ thương mại điện tử "chịu chơi" ở những đất nước nó xuất hiện. có khả năng dễ thấy mục đích Rocket Internet tạo ra Lazada là để mở rộng Thị phần, cuốn hút khách hàng, chấp nhận chịu lỗ để bán được giá. Mục đích của Lazada đã thành công với khoản tiền 1 tỷ USD từ Alibaba, và khi công ty của Jack Ma chiếm quyền kiểm soát, họ sẽ tính tới chuyện chất số lượng sản phẩm cũng như lợi nhuận thay vì chịu lỗ như trước đó.

Vậy là những đợt giảm giá "ảo", những sản phẩm không đúng thực tế phần nào sẽ bị hạn chế, mang đến lợi ích trước tiên cho quý khách hàng.

2. Mua hàng Taobao không cần thông qua trung gian

Người dùng nước ta đã quen với sàn TMĐT nổi tiếng Trung Quốc là Taobao (thuộc Alibaba). Sản phẩm tại đây mẫu mã đa dạng và quan trọng nhất là giá rẻ, cân xứng túi tiền đại đa số khách hàng. mặc dù Taobao là dịch vụ nội địa, không thể ship trực tiếp về Việt Nam, vì vậy các dịch vụ nhận mua đồ Taobao ra đời để ship hàng nhu cầu của các thượng đế.

Thông thường đơn vị trung gian sẽ ăn lãi ở tỉ giá ngoại tệ và chi phí mang hàng về Việt Nam, thời khắc giao nhận trong khoảng 15 ngày. Đương nhiên khi mua qua trung gian, kể cả sản phẩm chất lượng bạn cũng không nhận được hỗ trợ đầy đủ từ người bán. Việc phải mua hàng qua trung gian khiến khách hàng không quá mặn mà, còn nếu như muốn mua trực tiếp tại Việt Nam, giá bán sẽ bị đội lên khoảng 4, 5 lần so với thực tế.

Vậy Alibaba có giải quyết được vụ việc này không? Câu trả lời là có!

Mục đích của Alibaba khi chiếm quyền chi phối Lazada là bán hàng hóa Trung Quốc ra bên ngoài thế giới, nhất là khi sức mua tại quốc gia này đã tăng trưởng chậm lại. Hàng hóa trên Taobao, AliExpress sẽ sớm có mặt trên hệ thống Lazada Đông Nam Á, trong đó có cả Lazada VN. Bạn có thể tưởng tượng chỉ trong thời gian ngắn sắp tới, có thể ngồi tại nhà mua hàng Taobao trên Lazada, giá rẻ, thời điểm giao hàng nhanh và quan trọng nhất là đội ngũ cai trị người Việt Nam, rất có thể giải đáp thắc mắc khi cần thiết.

Động thái này của Alibaba cũng khiến dịch vụ trung gian mua hàng hoạt động khó khăn hơn, nhưng đó là sự phát triển tất yếu và người hưởng lợi chính là người dùng.

3. Không ngại về thuế hàng hóa

 Một dịch vụ khác của Alibaba là AliExpress cho phép khách quốc tế mua đồ, vụ việc khách hàng gặp phải là thời điểm Giao hàng tại đây thường từ 20 – 50 ngày. Bên cạnh đó, với những mặt hàng giá trị cao khi đơn vị ship chuyển về Việt Nam bạn sẽ phải nộp thuế tương ứng theo khung.

Khi Lazada phân phối hàng hóa như Taobao và AliExpress, giá bán họ đưa ra sẽ là giá cuối cùng đến tay bạn, không thêm bất kỳ chi phí nào. sự việc này tiết kiệm cho bạn một phần chi phí khá cao bởi các mẫu sản phẩm điện tử, điện thoại và đồ công nghệ được mua hàng nhiều qua mạng và có mức đánh thuế khá cao hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.