10 công nghệ môi trường của tương lai

0
68
giay

Việc sử dụng giấy điện tử, năng lượng mặt trời, công nghệ hydro … là công nghệ môi trường đặc trưng trong thời đại ngày nay – với sự ô nhiễm và cạn kiệt nguồn tài nguyên.

Các chính sách năng lượng đầy đủ các chất thải và sử dụng sai các nguồn lực, thiếu nguồn cung cấp nước, thay đổi khí hậu toàn cầu, phá rừng … là một số vấn đề quan trọng mà cần các chuyên gia để tập trung vào việc giúp mọi người tạo ra một cuộc sống bền vững trên hành tinh này .

Theo Liên Hiệp Quốc, đến năm 2025, dân số tăng 2,9 tỷ người, áp lực nước là rất thấp và nhu cầu năng lượng của thế giới sẽ tăng 60% trong năm 2030.

Nhưng, theo các chuyên gia, những người có thể mong đợi những cải tiến tích cực từ việc áp dụng các công nghệ môi trường sau này có thể đóng góp cho một tương lai tươi sáng hơn.

Hạn chế việc sử dụng giấy

Hãy tưởng tượng nằm trên chiếc ghế dài với hàng tuần vào buổi sáng, sau đó, với các bài tương tự mà bạn sử dụng để đọc các cuốn tiểu thuyết mới nhất của tác giả yêu thích của bạn.

giay
Bạn sẽ chỉ có một mặc tờ báo duy nhất.

Đó là một khả năng của giấy điện tử, một màn hình linh hoạt như một tờ báo truyền thống, nhưng có thể được sử dụng nhiều lần nữa. Màn hình bao gồm nhiều vi-nan (viên nang) phân tử tích điện.

Mỗi vi nan chứa các hạt màu đen và trắng và điện tích âm và dương. Tùy thuộc vào các tín hiệu điện, các hạt màu trắng và đen tạo chất nền bề mặt khác nhau.

Hãy thử làm phép tính đơn giản, mỗi ngày có hơn 55 triệu tờ báo được bán, như việc sử dụng các báo điện tử trên một số lượng lớn các loại cây dùng làm bột cứu hộ.

Trong khí thải đất chôn

CO2 là loại khí quan trọng nhất gây hiệu ứng nhà kính gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng, trong năm 2030, mọi người sẽ phát ra 8.000 triệu tấn CO2.

Rao vặt
CO2 sẽ được tách ra và xử lý ngay từ nguồn phát thải.

Nhiều chuyên gia cho rằng, không thể ngăn chặn CO2 trong khí quyển, mà còn làm thế nào chúng ta phải tìm cách để đối phó với khí find này. Một phương pháp được thực hiện để bơm CO2 vào lòng đất trước khi nó có cơ hội phát thải vào khí quyển.

Sau khi tách khí CO2 phát thải các khí khác, nó đã được chôn dưới dầu, muối và quặng khai thác lớp đất đá.

Mặc dù nó có vẻ tuyệt vời, các nhà khoa học không chắc chắn về sự phát thải được bơm ngầm có thể được lưu trữ lâu dài hay không, nơi tác động lâu dài và chi phí tách và khí bãi rác là khá cao khi bạn nhìn vào công nghệ này là giải pháp thực tế ngắn hạn.

Việc sử dụng của thực vật và vi khuẩn

Ngành xử lý sinh học bằng vi khuẩn và thực vật để xử lý ô nhiễm. Nhiều thí nghiệm như xử lý nitrat trong nước bị ô nhiễm bởi vi khuẩn, sử dụng cây trồng để làm sạch đất bị nhiễm asen.

Tuyệt vời trong tương lai của việc sử dụng của các nhà máy trong xử lý ô nhiễm môi trường.

Cơ quan bảo vệ môi trường đối với nước Mỹ phương pháp sinh học được sử dụng để làm sạch các khu vực bị ô nhiễm theo cách này. Hiện nay các nhà khoa học đang cố gắng để phát triển các giống mới có khả năng chuyển ô nhiễm từ rễ lên lá bên ngoài giống.

Trồng cây trên mái nhà

Khái niệm này đã xuất hiện từ thời xa xưa, các Vườn treo Babylon thường, một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại. Truyền thuyết kể rằng mái nhà, ban công, sân thượng của cung điện hoàng gia của hội đồng quản trị Babylon sẽ được yêu cầu vua để thể hiện tình yêu của bạn với vợ của bạn.

Những mái nhà màu xanh lá cây là rất hiệu quả trong việc giảm nhiệt độ trong nhà của bạn.

Trong ánh sáng của khu vườn hiện đại của khu vực, các mái nhà sẽ giúp hấp thụ nhiệt, giảm tác động của CO2 bằng cách hấp thụ và giải phóng CO2 O2, điều hòa không khí giúp sử dụng điện để giảm điều hòa không khí.

Tóm lại, sẽ giúp phương pháp này hiệu quả của “đảo nhiệt” (hòn đảo nhiệt) thường thấy giảm trong trung tâm thành phố. Và ai biết được, bướm và chim thăm vườn trên mái nhà đó, và làm cho chúng ta vui mừng hơn mỗi ngày.

Khai thác mỏ và sóng thần để tạo ra điện

Chiếm biển cho 70% bề mặt trái đất. Sóng là một nguồn năng lượng dồi dào để lái xe các tuabin để tạo ra điện. Những trở ngại đến việc sử dụng nguồn năng lượng này được khai thác nó. Đôi khi những con sóng quá nhỏ để cung cấp đủ năng lượng cho máy phát điện.

Xem thêm: Tiết kiệm điện mùa đông bảo vệ môi trường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.