Phương thức giao dịch thanh toán

Sau khi chứng kiến tận mắt kỹ về […]

Sau khi chứng kiến tận mắt kỹ về mức chi phí và con số MOQ thì bạn sẽ phải xem xét phương thức thanh toán nếu như có ý định mua.

Trên Alibaba có một số ít phương thức thanh toán giao dịch phổ biến, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng cho cả người mua lẫn người bán.

Vì thế, bạn rất cần phải tò mò thật kỹ càng. Sau đây là một số phương thức thanh toán giao dịch phổ biến có mức độ rủi ro liên quan đến người mua:

Auto Draft

 Phương thức thanh toán

1. Upfront TT (Bank Transfer)  – Chuyển khoản ngân hàng

Ở phương thức này, bạn sẽ phải thanh toán giao dịch tiền trước khi nhận được hàng. Mức độ rủi ro quá cao, Do đó bạn không nên làm việc với những nhà cung cấp không đảm bảo uy tín.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : cần bán tệ ở đâu vui lòng liên hệ tại đây.

2. Letter of Credit – Thư tín dụng

Thư tín dụng là hình thức giao dịch thanh toán khá an toàn cho cả 2 bên nhưng lại rất phức hợp và thường chỉ áp dụng cho những đơn hàng trên 20,000 USD.

3. Western Union – giao dịch chuyển tiền trực tuyến qua WesternUnion.com

Phương thức thanh toán này quá rủi ro cho người mua bởi không có một sự đảm bảo nào nếu như giao dịch hàng hóa không thành công. Do đó, bạn chỉ nên áp dụng nó trong trường hợp quen biết rất rõ nhà cung cấp.

4. PayPal – Chuyển tiền trực tuyến qua PayPal.com

PayPal – Chuyển tiền trực tuyến qua PayPal.com

 Paypal là 1 phương thức thanh toán phổ biến đối với người mua vì nguy cơ rủi ro thấp hơn nhưng lại ít phổ biến với người bán vì những khó khăn trong việc rút tiền và thuế suất cao,…

5. Ký quỹ

Khi sử dụng dịch vụ ký quỹ, tiền của người tiêu dùng được giữ bởi một bên thứ 3 và chỉ được trả cho các nhà cung cấp sau khi khách hàng xác nhận rằng đã nhận được hàng. Đây là một trong những phương thức an toàn cho việc mua và bán hàng trực tuyến vì nó bảo đảm cho cả người mua và nhà cung cấp.

Nói chung, khi bạn mới bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh online, có thể bạn sẽ cần đến một phương thức an toàn, tránh rủi ro khủng hoảng. Khi đó, phương thức PayPal hay một số loại hình dịch vụ ký quỹ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn mức độ bảo vệ cao nhất.