Một số chú ý cần nắm rõ khi mua sắm xe tải cũ

Trong nền kinh tế hiện thời, xe tải […]

Trong nền kinh tế hiện thời, xe tải là một phương tiện chuyên chở hàng hóa đóng vai trò chủ yếu và không thể thiếu. Do nhu cầu kinh doanh nên ngày một có nhiều người mong muốn sở hữu cho mình một chiếc xe tải. Tuy nhiên có rất nhiều vấn đề khó khăn khi ra quyết định mua xe. Mua xe mới có thể được xem là phương án an toàn nhất. Nhưng mua xe tải cũ sẽ là tuyển lựa hoàn hảo cho những trường hợp không có đủ điều kiện tài chính. Làm thế nào để có thể mua được một chiếc xe tải cũ tốt nhất? Sau đây là một số lưu ý khi chọn mua xe tải cũ.

Bạn quan tâm đến : Xe tải veam giá rẻ vui lòng liên hệ Công ty TNHH MTV Sài Gòn Phương Nam
 
1. Khả năng tài chính

Bạn cần phải tính toán và coi xét số vốn phải bỏ ra để mua một chiếc xe tải cũ, bao gồm các phí phát sinh khác để sửa chữa, bảo trì lại xe sau khi mua. Nói chung, thị trường mua bán xe tải cũ rất đa dạng tùy thuộc vào chất lượng và thời gian đã qua sử dụng. Hãy đích thực quan tâm đến vấn đề này nếu không muốn mọi thứ vượt quá khả năng chi trả của bạn.

2. Lựa chọn xe theo mục đích sử dụng

Để chọn được một chiếc xe tải phù hợp nhất định phải dựa trên nhu cầu dùng công cụ này mỗi ngày. Tùy theo khối lượng hàng hóa cần phải vận tải mà người mua sẽ chọn lọc xe có mức trọng tải thích hợp. Bên cạnh đó nếu việc vận tải chính yếu diễn ra trong thành thị với tình hình đi lại đông đúc và phức tạp thì người mua nên chọn những dòng xe tải có mức trọng tải nhỏ hơn 5 tấn.
Auto Draft

Xe tải có tải trọng nhỏ hơn 5 tấn. Ảnh: handheld.com.vn
3. Mua xe từ nguồn nào?

Một số nguồn thông tin phổ quát mà bạn có thể tham khảo để mua xe tải cũ như các trang web mua bán xe online, các đại lý mua bán xe tải cũ hoặc do người quen giới thiệu. Mua xe qua người quen là đáng tin tưởng nhất vì có thể xác định xác thực thông báo về xe và cả người bán. Cần thận trọng đối với những mục đăng tin bán xe tải cũ giá rẻ, vì điều này có thể đồng nghĩa với việc xe đã quá cũ, chất lượng không được bảo đảm hoặc đã từng gặp tai nạn.

4. Kiểm tra xe qua người bán

Đối với các kênh như báo và các trang rao vặt thì người mua nên tìm hiểu kĩ thông tin của người rao bán, vì đây có thể là những người môi giới bán xe chứ không phải chủ xe thật sự, điều này sẽ gây ra nhiều rối rắm trong vấn đề chuyển nhượng giấy tờ xe.

Khi đã tìm được một chiếc xe có vẻ phù hợp với yêu cầu, bước tiếp theo là cần hệ trọng trực tiếp với người bán nếu không muốn mất thời gian trước khi đến kiểm tra xe. Qua luận bàn điện thoại, hãy gắng thu thập càng nhiều thông tin về xe càng tốt.