Lý do cần barie tự động lại làm bằng nhôm?

Trong quá trình hoạt động, cần barrier tự động hay […]

Trong quá trình hoạt động, cần barrier tự động hay bị gãy, hỏng do va trong khi vận hành và điều tiết giao thông. Khi khách hàng dùng dịch vụ bảo dưỡng, thay thế thiết bị của Công ty cổ phần giải pháp và thiết bị VHB Việt Nam chúng tôi thường muốn được thay những loại cần vững chắc hơn. Nhưng nhôm mới là loại nguyên liệu tốt nhất cho tay cần của barie, vậy nên chúng tôi xin san sẻ bài viết này để lý giải lý do tại sao nhôm lại được chọn lọc hàng đầu cho bộ phận này của barie.

Vui lòng liên hệ PTH Vina để được tư vấn: Barrier tự động chi tiết và miễn phí 

Auto Draft

Cần barie tự động.

Các dạng cần barie tự động phổ biến hiện thời

 • Như các bạn đã biết thì giờ trên thị trường có các loại cần barie tự động như sau: cần thẳng, cần gấp, kiểu rào chắn hay cần chắn có đèn led.
 • Cần thẳng: Là dùng một thanh chắn ngang cơ bản, được dùng khá phổ biến ở nhiều công trình.
 • Cần gấp: dạng cần chắn này thích hợp ở những nơi cổng vào có không gian hẹp, hoặc quá rộng. Thanh chắn có thể điều chỉnh được một cách hạp trong từng trường hợp.
 • Kiểu rào chắn: là phần chắn có kết cấu dạng lưới xếp ô.
 • Cần chắn có đèn led: là trên thanh chắn có trang bị bộ đèn led giúp người điều khiển phương tiện dễ dàng phát hiện trong bóng tối hoặc môi trường thiếu ánh sáng

Cần barie tự động được làm bằng nhôm.

 Đặc tính chung của nhôm để có thể dùng làm cần barie tự động

 • Nhôm là một kim khí tương đối mềm, dẻo, có nhiệt độ nóng chảy cao và không bị oxy hóa, nên các nguyên liệu làm từ nhôm có một độ bền đáng nể. Vì lý do về độ bền và dễ uốn dẻo đó nên nhôm được sử dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hằng ngày như lợp mái nhà, các vách trong các tòa nhà cao tầng, muỗng nĩa, đây dẫn điện, và đặc biệt là dùng làm cần barie tự động làm bằng nhôm.

Tại sao lại sử dụng cần barie tự động bằng nhôm

 • Trước nhất, chúng ta phải nhắc tới nguyên lý vận động của barie tự động, để vận hành barie, chúng phải dùng động cơ và lò xo để thăng bằng tải trọng khi đóng mở. Chính vì có trọng lượng nhẹ nên nhôm là sự tuyển lựa hàng đầu của những nhà sản xuất barie tự động. Với tay cần có khối lượng nhỏ thì sẽ giúp cho lò xo trong thân barie giảm được lực tác động và kéo dài tuổi thọ của động cơ khi tránh phải vận hành quá tải khi nâng hạ cần.
 • Thứ hai, do nhôm sẽ ít bị oxy hoá hơn khi hoạt động ngoài trời, và khi có xảy ra va chạm, dù cần nhôm bị hư hỏng nhưng sẽ không ảnh hưởng tới trụ và thân barie tự động. Nếu cần barie tự động mà quá kiên cố thì sẽ dễ ảnh hưởng tới cơ cấu truyền động, trục của barie nên nhôm chính là nguyên liệu được ưu tiên sử dụng nhất.

Cần barie tự động uy tín.

 Cấu tạo của cần barie tự động bằng nhôm

 • Cần barie tự động được làm từ chất liệu hợp kim nhôm, nhẹ nhàng khi hoạt động, không bị gỉ sét khi gặp mưa gió, khí hậu ẩm ướt.
 • Bên ngoài được dán một lớp decan phản quang giúp lái xe nhận biết vào ban đêm.
 • Tay cần barie tự động được lắp một đầu với tủ barie, đầu còn lại được bố trí thêm một giá đỡ giúp gảm xung tốc và bền bỉ khi hoạt động.
 • Cần barrier tự động có nhiều chiều dài khác nhau, tối đa là 8m, người dùng có thể điều chỉnh độ dài bằng cách rút gọn phần cần chắn vào bên trong khi không dùng đến.
 • Qua bài viết trên, chúng tôi mong rằng đã cung cấp cho quý khách hàng những thông tin rất hữu dụng, để các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng barie tự động với tay cần làm bằng nhôm.