Bật mí kinh nghiệm nhập hàng Mỹ qua đơn vị trung gian

Không cần nói rất nhiều về hàng hóa […]

Không cần nói rất nhiều về hàng hóa xuất xứ từ Mỹ, nền kinh tế hàng đầu thế giới luôn sản xuất ra những mặt hàng đạt chất lượng cao nhất. Vì thế trong những năm vừa mới đây, cùng với nhu cầu tăng thêm của xã hội, rất nhiều cửa hàng kinh doanh hàng từ Mỹ , nhập hàng Mỹ mọc lên mang lại doanh thu không hề nhỏ bởi với rất nhiều người Việt “xài hàng Mỹ tức là xài hàng hiệu”.

Auto Draft

Kinh nghiệm nhập hàng từ Mỹ 

Hiện nay để nhập được hàng chất lượng từ Mỹ thông thường có 3 cách chính sau:

Cách thứ nhất: Trực tiếp sang Mỹ đánh hàng tại xưởng. Cách làm này giúp bạn yên tâm về chất lượng hàng hóa do được trực tiếp lựa chọn mặt hàng, không tốn chi phí trung gian.

Tuy vậy rất ít người Hiện nay có thể trực tiếp sang Mỹ nhập hàng bởi chi phí đi lại, chi phí ăn ở khá cao, bên cạnh đó là sự khác biệt về ngôn ngữ. Ngoài ra bạn phải có được kinh nghiệm nhiều năm mua hàng tại Mỹ mới có thể lựa chọn cách làm này.

Cách thứ hai: Nhờ bạn bè ở nước ngoài mua sản phẩm sau đó chuyển về nước ta. Cách làm này được Rất đông người áp dụng bởi bạn không tốn chi phí đi lại, ăn ở, chi phí trung gian cũng không không hề thấp. Tuy nhiên với cách làm này bạn phải có mối quan hệ rộng và thường thích hợp hơn với việc mua lẻ.

Cách thứ ba: phổ biến nhất là mua hàng trực tuyến bởi với hình thức này bạn có thể tha hồ lựa chọn, không phải chờ đợi tranh giành, không phải tốn thời khắc cho việc di chuyển đến nơi mua sắm chọn lựa. Điều quan trọng ở đây chính là bạn cần lựa chọn được một đơn vị trung gian phù hợp để hỗ trợ mua sản phẩm. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu cho các bạn việc nhập hàng Mỹ qua hình thức trung gian.

1. Các website mua hàng

Sau khi tham khảo các diễn đàn, website cũng như các cửa hàng chuyên nhập hàng tại Mỹ, dưới đây là danh sách các website bán hàng bạn có thể tham khảo.

Amazon: Đây hiện là website bán hàng trực tuyến lớn và uy tín nhất không chỉ tại Mỹ mà còn trên toàn thế giới. Để nắm rõ được Quy trình mua hàng tại Amazon như thế nào, bạn có thể tham khảo bài viết sau: Cách thức và kinh nghiệm tự đặt hàng trên Amazon

Tuy nhiên có một lưu ý, bạn cần kiểm tra độ uy tín của người bán để đảm bảo được hàng mình mua có thực sự tốt hay không. Lúc Này những người bán hàng trên Amazon được chia làm 3 loại: trước tiên là Amazon – uy tín tuyệt đối; thứ 2 là Seller (được ghi chú là FulFillMent By Amazon) – đây chính là người bán đã được Amazon đảm bảo uy tín; thứ 3 là Seller không có bảo đảm – bạn cần cân nhắc kỹ trước khi mua.

Để đánh giá và thẩm định uy tín của đối tượng thứ 3, bạn nên xem lượng total rating và % positive, nếu chúng càng cao chứng tỏ họ có uy tín lớn, buôn bán lâu và được nhiều người tin tưởng. Thông thường nếu như seller có lượng feedback là 95% possitive và trên 500 sao thì tương đối an toàn.

 

Ebay.com: giống hệt như Amazon, đó là sàn giao dịch Thương mại dịch vụ điện tử lớn tại Mỹ, chuyên đấu giá và mua trực tiếp phần lớn các loại mẫu sản phẩm Mỹ như Iphone, Laptop, thời trang… Tại Ebay, ngoài việc mua sản phẩm trực tiếp có sẵn, bạn còn có thể tham gia đấu giá để có được sản phẩm thực sự ưng ý, nếu bạn thắng cuộc trong cuocj đấu giá này, bạn sẽ được trả mức phí cho sản phẩm bằng với mức giá của người trả cao nhất sau bạn. Ví dụ nếu khách hàng trả 300$, người trả thứ hai là 280$ thì bạn sẽ chỉ cần trả 280$ cho món hàng. giống như như Amazon, bạn cần phải kiểm tra độ uy tín của người bán phụ thuộc lượng total rating và % positive.

Danh sách các website trong từng lĩnh vực

 

2. Tiến trình mua hàng

Cũng tương tự trong các bài hướng dẫn mua hàng trước, việc nhập hàng qua đơn vị trung gian tại Mỹ có hai hình thức sau:

Hình thức thứ nhất: Khách hàng tự mua hàng trên website. Đặc điểm chính của cách làm này đó là đơn vị trung gian ở đây chỉ phụ trách công việc vận chuyển. Quy trình như sau:

Bước 1: Khách hàng tự mua hàng trên các website đã liệt kê ở trên.

Bước 2: Lựa chọn đơn vị vận chuyển hàng về Việt Nam. Theo tham khảo quy định tại 1 số doanh nghiệp chuyên vận chuyển hàng Mỹ, khách hàng sẽ phải tự vận chuyển hàng về văn phòng trực thuộc của đơn vị vận chuyển tại Mỹ.

Bước 3: Doanh nghiệp vận chuyển hàng về Việt Nam

Bước 4: ship hàng và nhận phí vận chuyển

 

Hình thức thứ 2: Toàn bộ quy trình tiến độ mua bán, vận chuyển đều do đơn vị trung gian thực hiện. Quy trình như sau:

Bước 1: Khách hàng lựa chọn sản phẩm trên các website mua bán tại Mỹ, kế tiếp gửi links sản phẩm cho đơn vị vận chuyển theo mẫu có sẵn. sau đó bạn yêu cầu đơn vị đó báo giá (chi phí)

Bước 2: Doanh nghiệp được lựa chọn sẽ báo giá có sẵn cho khách hàng. Để có thể nắm rõ giá cả, bạn nên liên hệ trước với các cơ quan để có thể so sánh

Bước 3: Khách hàng đặt cọc từ 50-70% tổng giá trị hàng hóa

Bước 4: Đơn vị trung gian mua hàng, làm mọi thủ tục vận chuyển hàng về Việt Nam

Bước 5: Khách hàng nhận sản phẩm sau đó thanh toán số tiền còn lại

3. Một số lưu ý khi nhập hàng

– Dùng mật khẩu khác nhau ở các website không giống nhau: đây chính là kinh nghiệm được cộng đồn mua hàng tại Mỹ truyền tai nhau để tránh tình trạng bị ăn cắp Toàn bộ thông tin, những dư liệu cá nhân. Điều này có thể dẫn tới rất nhiều nguy cơ bạn không thể lường trước được, thế nên nguyên tắc khi đăng ký làm thành viên của không ít website thương mại, hãy sử dụng những mật khẩu khác biệt, tránh dùng chung một mật khẩu cho nhiều web

– Chọn đơn vị trung gian vận chuyển: Việc lựa chọn đơn vị trung gian mua hàng trực tuyến là vô cùng quan trọng, tôi khuyên bạn nên tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước để có được Địa chỉ cửa hàng uy tín nhất. Sau đó là một số doanh nghiệp có uy tín được cộng đồng mạng đánh giá khá cao:
Xem thêm: Dịch vụ đặt hàng 1688 của nhanshiphang.vn tại đây.
+ Chuyên nhập hàng tại mỹ: Nhaphangmy.com, shiphangus.vn…

+ Chuyên nhập hàng nước ngoài (mua hàng tại nhiều quốc gia khác nhau): giaonhan247.com, tmtshop.com, chuyenphatnhanhuytin.com…

– Tỉ giá cập nhật ngày 02/12/2014:  1 USD = 21.360 VND (đã bao gồm phí biến đổi ngoại tệ của ngân hàng)

– Chi phí ship hàng từ Mỹ về VN: Sau đó là công thức tính chi phí của một đơn vị shiphangus.vn. Bạn có thể tham khảo và so sánh với những doanh nghiệp khác.

Giá tới khách hàng = Giá Sản Phẩm + Discount (nếu có) + Phí ship nội địa Mỹ và Thuế Mỹ (Nếu có) + Phí Ship Về VN

Trong những số ấy: Giá tới khách hàng – Là tổng số tiền cần giao dịch; Giá Sản Phẩm – Giá niêm yết trên website; Discount – Khuyến mại của sản phẩm trên website; Phí ship nội địa Mỹ – Chi phí Giao hàng từ nơi bán đến ADD của ShipHangUS tại Mỹ (nhiều phần các website tại Mỹ đều miễn phí khoản này); Thuế Mỹ (nếu có thì dao động từ 8-10% giá trị sản phẩm, tùy theo bang/ thành phố); Phí ship về Việt Nam – 5$/1lb (1lb ~ 0.45kg) + 8% giá trị hàng.