Ảnh hưởng của gỗ với ngũ hành

Từ xưa tới nay gỗ đã là một […]

Từ xưa tới nay gỗ đã là một trong những vật liệu rất được ưu chuộng và có không ít ứng dụng: từ việc được dùng để sản xuất các vật dụng của gia đình đến việc sử dụng gỗ để làm cả một căn nhà.

Xem thêm: Quý khách hàng có nhu cầu : Bàn ghế xếp thông minh vui lòng liên hệ tại đây.

Gỗ thường mang tới cho chúng ta vẻ đẹp, sự hoành tráng gần gụi với thiên và độ bền cao. Gỗ hiện nay được sử dụng không ít trong các thiết kế nội thất, và chúng rất có thể tương xứng với mọi phong cách thiết kế phong cách từ cổ điển đến hiện đại. Dù theo đẳng cấp và sang trọng nào đi nữa thì các nội thất gỗ cũng rất có khả năng phân phối được về độ bền cũng như tính thẩm mỹ và làm đẹp cao.

Theo văn hóa phương Đông thì gỗ là một vật liêu được ưa chuộng, họ sử dụng gỗ từ đôi đũa ăn đến chiếc bát, chiếc tủ, bàn, nhà cửa, đồ trang trí….Theo thuyết ngũ hành âm dương thì đồ gỗ tương chưng cho hành mộc – tượng trưng cho mùa xuân, cho phương vị Đông và Đông Nam. So với các hành khác thì hành mộc thiên về nhân, tạo được không khí bình yên và hài hòa.

Auto Draft

Các chuyên gia về phong thủy cũng cho rằng theo tương quan về năm giới, thì hành mộc sẽ làm giảm bớt sự tác động ảnh hưởng của hành kim và hành thổ giúp cho ngôi nhà tạo được sự cân bằng.
Những vật dụng được làm vằng gỗ sẽ giúp cho môi trường sống thân thiện đồng thời tạo được không khí ấm áp cho môi trường sống của chúng ta. Gia công bằng chất liệu gỗ với màu sắc tự nhiên vừa tạo cho không gian vẻ sang trọng và hoành tráng nhưng cũng tạo được vẻ thân thiện tự nhiên cho căn nhà.

Với một căn phòng có nhiều đồ điện tử như tivi, dàn âm thanh, điều hòa, tủ lạnh….thì những đồ nội thất bằng gỗ là 1 món đồ rất cần thiết vì nó sẽ giúp cho không gian giảm đi được sự lạnh lẽo. Với phòng ăn việc sử dụng bàn ghế gỗ cũng tạo nên sự ấm áp hơn khi dùng các gia công bằng chất liệu khác. Hay giấc ngủ của ta cũng sẽ sâu hơn, an lành hơn khi ta được nằm trên một chiếc giường ngủ bằng gỗ thay vì nằm trên một chiếc giường bằng sắt….

Còn đối với những nơi như phòng làm việc, phòng học…đòi hỏi phải có sự tập trung, tư duy cao thì việc sử dụng các đồ nội thất được gia công bằng gỗ còn đóng góp thêm phần kích thích tư duy trí tuệ sáng tạo rất lớn. Tuy nhiên ta cũng không nên lạm dụng quá nhiều vật dụng được làm bằng gỗ. Vì trong nhà mà sử dụng quá nhiều các đồ vật bằng gỗ sẽ gây lên các khiếm khuyết cho các hành khác và gây lên mất cân bằng phong thủy.

Ta rất cần phải kết hợp hài hòa giữa mộc và các hành khác để có khả năng tạo lên sự tương quan tổng thể giữa chúng