Ẩm thực ngon, rẻ ở Đà Nẵng

oc hut

Thưởng thức món ăn ngon là một phần quan trọng của du lịch Đà Nẵng. Bên cạnh những đặc sản đã làm cho thương hiệu, Đà Nẵng có nhiều ẩm thực món ăn nhẹ cực kỳ hấp dẫn với giá rẻ bất ngờ như: Bánh tráng kẹp, ốc hút, kem, bò khô …

1. Bánh tráng kẹp

Phải nói rằng bánh tráng kẹp không có nơi nào ngon mà đậm đà, đa dạng như ở Đà Nẵng. Từ một loại bánh tráng tương ban đầu, người Đà Nẵng đã chế biến ra thành đủ loại bánh tráng kẹp pate, kẹp trứng, bò khô với vô vàn kiểu hình: loại thì cuốn, loại thì trải rộng, loại thì ướt, loại thì khô, ốp la… Nhưng dù là loại bánh tráng nào cũng phải chấm với loại nước tương chuyên dụng có màu đỏ au của xốt bò khô, sánh mịn quyện lẫn vị mặn ngọt cùng chút cay nồng của ớt rim thì mới ngon và hợp vị.

Bảng trắng có giá từ 8.000 đồng / 1 tấm trở lên. Tại Đà Nẵng có nhiều cửa hàng bán món ăn này, nhưng tốt nhất là trong hẻm gần khách sạn Thăng Long Điện Biên Phủ.

oc hut

2. Kem đi

Với thời tiết nắng nóng, oi bức miền Trung vẫn còn tốt hơn nhâm nhi những muỗng kem. Kem xôi một món ăn thú vị của thành phố Đà Nẵng. Điều này mát mẻ, thơm của thức ăn viên kem sô cô la, sầu riêng, vani … quyện với nhựa đi từng hạt nấu với đậu xanh được chế biến với thời gian, cộng với một chút chất béo chất xơ dừa sẽ làm cho bạn không bao giờ quên khi một lần thưởng thức.

Giá cả dao động từ 12.000 đồng 7.000d- / 1 chén đường Ngô Sĩ Liên, Hòa Khánh.

3. Tàu hũ cocktail

Cũng là làm từ đậu nành nhưng tàu hũ ở Đà Nẵng rất đặc, mịn và kết dính cao, khi đổ ra đĩa không vỡ nát nên thoạt nhìn người ta sẽ nghĩ ngay đến món rau câu mát lạnh. Tàu hũ thường được đựng trong những chiếc khuôn hình tròn. Tùy theo sở thích của khách mà chủ tiệm kèm đá và các hương vị, hoa quả khác như sô cô la, sầu riêng hay cocktail (hỗn hợp trái cây trộn cùng siro)… Múc từng thìa tàu hũ nhỏ đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được vị thơm, bùi, béo, mịn của đậu nành làm kì công hòa chung vị ngọt của đường.

Một điểm nhỏ cần lưu ý là đậu phụ ăn nhanh vì nếu băng tan ra, các vị đậu hũ sẽ mờ dần hơi. Bạn có thể tìm trên đường Nguyễn Văn Linh để thưởng thức đậu hũ ngon với giá từ 14.000d / 1 đĩa.

4. Sữa chua muối và mít lạnh

Điểm khác biệt của sữa chua Đà Nẵng không chỉ nằm ở trong những chiếc hũ nhựa nhỏ xinh mà còn là bởi sự kết hợp vô cùng độc đáo của vị chua chua ngọt ngọt với chút mặn mặn của muối. Thoạt nghe, bạn sẽ cảm thấy có chút vô lý, nhưng nếu đã nếm thử, bạn sẽ phát hiện ra chính cái mặn của muối phần nào giúp người ăn đỡ ngán hơn.

Sữa chua muối bán ở quận 3, gần cầu Nguyễn Văn Trỗi với giá siêu rẻ chỉ 10.000 / khay. Mỗi khay chứa 10 lọ. Ngoài ra, sữa chua, các cửa hàng cũng bán ngon mít đóng băng cho 5000 / túi.

5. Ốc hút

Là một thành phố ven biển nên ốc dường như trở thành một món ăn vặt quen thuộc của người dân nơi đây. Ốc sau khi được ngâm với nước vo gạo để rã hết đất sẽ được cắt đít rồi đem xào chung với ớt, nước cốt dừa, gừng xả để những gia vị ấy thấm đều vào từng con oc muon nuong mo hanh. Ốc hút thường được ăn kèm với đu đủ xanh và bánh tráng. Chỉ nghĩ đến cái giòn tan của bánh tráng quyệt với ốc thơ, nước ốc sền sệt thơm lừng có đủ vị mặn ngọt, cay bùi cũng đủ “bắt thèm” những người đã từng được thưởng thức món quà dân dã này của Đà Nẵng.

Giá một đĩa hút trung bình 20.000 hoặc hơn, với các ốc ốc đá ngon … nó sẽ bớt chi phí nhiều hơn một chút. Tại Đà Nẵng có rất nhiều cửa hàng, nhưng nhiều cửa hàng đã được hầu hết những lời khen trên đường Lê Duẩn cửa hàng thực sự.

Xem thêm Đến Nam Du thưởng thức đặc sản nhum

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.